C1: Trình bày đặc điểm chung của thực vật hạt kín
C2: Cây trồng có nguồn gốc từ đâu ? Cây trồng khác cây dựa vào ntn? Do đâu có sự khác nhau đó?
* ko chép mạng nhá *
C1: Trình bày đặc điểm chung của thực vật hạt kín
C2: Cây trồng có nguồn gốc từ đâu ? Cây trồng khác cây dựa vào ntn? Do đâu có sự khác nhau đó?
* ko chép mạng nhá *
CÂU 1 :
– Đặc điểm chung của thực vật hạt kín là nó có :
→ Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (có rẽ cọc hay rễ chùm, thân gỗ ,thân thảo, lá đơn , lá kép.lá song song lá hình cung …)
→ mạch dẫn trong thân rất phát triển
→cơ quan sinh sản là hoa
→quả do bầu phát triển thành; hạt nằm trong quả, do noãn phát triển thành hạt
CÂU 2:
Những điểm khác nhau giữa cây trồng và cây dại là
→cây trồng có nhiều dạng khác nhau và khác với cây dại (là tổ tiên của chúng). Cây trồng có các tính chất khác hắn và phẩm chất tốt hơn hẳn tổ tiên hoang dại của chúng.
→ con người dùng những biện pháp khác nhau như lai giống… Con người chăm sóc cây, tạo những điều kiện thuận lợi (nước, phân…) cho cây trồng phát triển.
↓
Ví dụ:
→Cây ăn quả trồng thường cho năng suất cao, chất lượng quả tốt hơn cây dại
C1:
Hạt kín là nhóm thực vật có hoa. Chúng có một số đặc điểm chung như sau:
– Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng (rễ cọc, rễ chùm, thân gỗ, thân cỏ, lá đơn, lá kép…), trong thân có mạch dẫn hoàn thiện.
– Có hoa, quả. Hạt nằm trong quả (ở hoa là noãn nằm trong bầu) – đây là một ưu thế của các cây hạt kín, vì hạt được bảo vệ tốt hơn. Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau.
– Môi trường sống đa dạng. Đây là nhóm thực vật tiến hóa hơn cả.
C2:
– Cây trồng bắt nguồn từ cây dại.
– Những điểm khác nhau giữa cây trồng và cây dại là : cây trồng có nhiều dạng khác nhau và khác với cây dại (là tổ tiên của chúng). Cây trồng có các tính chất khác hắn và phẩm chất tốt hơn hẳn tổ tiên hoang dại của chúng.
– Do con người dùng những biện pháp khác nhau như lai giống… Con người chăm sóc cây, tạo những điều kiện thuận lợi (nước, phân…) cho cây trồng phát triển.