Ca sĩ Hồ Anh: “Quay lại để trả duyên, trả nợ cho V.Music “

Photo of author

By mtrend

Hơn 2 năm ở ẩn vì những biến cố trong công việc lẫn cuộc sống, nam ca sĩ trong nhóm thần tượng V.Music một thời Hồ Anh đã trở lại và tự mình tiếp tục bước tiếp chặn đường mà theo tôi nó vẫn đang còn dang dở của anh trong suốt ngần ấy thời gian. 

Và ngay khi Hồ Anh quay trở lại, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thân mật để anh có thể trải lòng về những quyết định và dự định của mình trong tương lai. 

“Tôi đã từng đắn đo và tự hoài nghi về quyết định của mình…” 

vmusic 2016
Hồ Anh tự tin hơn khi nhận được sự ủng hộ của ê-kíp cũ

Sau hơn 2 năm nhóm V.Music tan rã và im ắng, điều gì đã khiến Hồ Anh quay trở lại với âm nhạc?

Sau hơn hai năm, kể từ khi nhóm V.Music tan rã, cuộc sống của tôi có rất nhiều thay đổi từ công việc cho đến đời sống riêng tư của mình. Nhưng cho dù có bất cứ điều gì xảy ra thì âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu trong tôi. Có thể nói, khoảng thời gian im ắng vừa qua chính là khoảng thời gian để tôi tự cân bằng lại cuộc sống cá nhân cũng như tự tập luyện, trau dồi thêm về kiến thức âm nhạc để chuẩn bị cho sự quay trở lại với một hình ảnh mới như hiện tại.

ca si ho anh quay lai de tra duyen tra no cho v music 1

Tại sao Hồ Anh lại quyết định đặt tên cho nhóm là V.Music New mà không phải là một cái tên mới khác?

Đối với các nhóm nhạc ở Việt Nam, việc xây dựng một cái tên trong lòng khán giả yêu nhạc thật sự rất khó. Nếu để ý, bạn sẽ thấy có rất nhiều nhóm nhạc của các đàn anh, đàn chị dù đã tan rã để sô-lô hay ở ẩn nhưng tiếng tăm của họ vẫn còn tồn tại trong lòng công chúng cho đến tận ngày nay. Tất nhiên, là tôi rất ngưỡng mộ vì điều đó. Và cũng chính vì vậy mà tôi đã quyết định giữ lại tên nhóm như một sự lưu giữ thành tựu mà mình là một trong những người đã tạo nên và thêm vào đó là một phiên bản mới với những sự thú vị mới, để có thể giúp cho nhóm được tồn tại lâu hơn trong sự yêu thương của khán giả.

ca si ho anh quay lai de tra duyen tra no cho v music 3

Anh có nghĩ, bản thân đang chơi một nước cờ khó với chính mình khi mà cái bóng V.Music của 2 năm về trước vẫn đang còn đâu đó trong lòng những khán giả yêu nhạc?

Có lẽ cái tên V.Music đã gắn liền với từng thành viên trong nhóm. Có đi đâu, làm gì cũng khó có thể mà quên được. Bản thân tôi cũng đã từng đắn đo và tự hoài nghi với chính những quyết định giữ nguyên tên nhóm của mình. Nhưng rồi tôi nhận được sự động viên từ các cựu thành viên của V.Music và sự hỗ trợ từ các anh, chị trong ê-kíp cũ thì tôi đã mạnh dạn và tự tin vào chính mình hơn.

Đội hình mới của V.Music New

Hạnh phúc vì nhận được sự ủng hộ của mọi người. 

Các cựu thành viên và ê-kíp của V.Music của 2 năm về trước có ý kiến gì về việc anh sử dụng tên tuổi của cả nhóm không? 

Như đã chia sẻ, tôi nhận được rất nhiều sự động viên và hỗ trợ từ những thành viên cũ và ê-kíp cũ của V.Music. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của chị Hồ Ngọc Hà khi biết thông tin tôi khởi động dự án V.Music New. Mặc dù rất bận với lịch trình đã lên cũng như những dự định của mình, nhưng các anh chị vẫn luôn rất sẵn sàng để giúp đỡ chúng tôi bằng cách cách này hay cách khác khi tôi cần.

Cảm xúc của Hồ Anh như thế nào, khi nhận được sự hỗ trợ ấy? 

Dĩ nhiên là tôi vui rồi, hạnh phúc nữa. Tôi luôn nghĩ, mỗi người khi sinh ra luôn có một nhiệm vụ cho riêng bản thân mình. Và cơ duyên là cầu nối để những con người ấy tập hợp lại với nhau thành một tập thể, phần còn lại phụ thuộc vào duyên nợ. V.Music là một tập thể như thế. Và có lẽ, cái duyên cái nợ của tôi với V.Music vẫn còn nên tôi đã trở lại với V.Music như để tự thử thách cho chính bản thân mình, đồng thời là trả cái duyên, cái nợ của Hồ Anh cho nhóm V.Music – cái nôi đã tạo nên Hồ Anh kể từ khi đi hát cho đến hiện tại.

Hồ Ngọc Hà chúc mừng hình ảnh mới của học trò cũ

Thấy trẻ ra khi được làm việc cùng các thành viên mới 

Với 3 thành viên hoàn toàn mới, Hồ Anh có gặp khó khăn gì trong việc hòa hợp không? 

Tất nhiên là cũng gặp chút ít khó khăn về việc việc hoà hợp từ giọng hát đến cách tập luyện cũng như cách sinh hoạt. Nhưng điều đó không thành vấn đề. Vì chúng tôi ai cũng đã lớn, chúng tôi biết bản thân phải làm gì.

Điều gì Hồ Anh cảm thấy thú vị nhất khi làm việc chung cùng các bạn ấy?

Làm việc với các bạn ấy, tôi thấy mình trẻ ra rất nhiều. Chưa kể, có những lúc tôi lại thấy được những thiếu xót của bản thân và còn nhiều điều mà tôi cần phải học hỏi thêm từ các bạn ấy. Mình nhiều tuổi, chưa chắc mình đã tốt. Nên khi có cơ hội để trau dồi thì dù là với người lớn hay người nhỏ tôi vẫn rất trân trọng.

Điểm nổi bật của các thành viên trong nhóm ?

Điểm nổi bật của các thành viên mà tôi nhận thấy là khá ngoan và lễ phép, đồng thời các bạn rất biết cách tự lập khi đều tự chia nhau đảm nhiệm các công việc của nhóm.

Đạt Quảng khá thông minh và là người luôn biết cách quan tâm, chăm sóc tới các thành viên trong nhóm. Tâm Phạm rất thích đọc ráp và nhảy, anh chàng là người luôn có những ý tưởng mới lạ trong những sản phẩm của nhóm. Đăng Quang là em út của nhóm, hiện tại Đăng Quang đang học tại Đại học Văn Hoá và vừa tham gia ca hát nên cậu em út này có vẻ là người bận rộn nhất của cả nhóm.

V.Music New trẻ trung với sắc màu

Sau khi ra mắt Album đầu tay của nhóm, có nhận xét cho rằng, ở hiện tại các thành viên mới của Vmusic New chỉ đẹp về hình thức, còn về phần giọng hát thì chỉ được  chứ chưa “đã”?

Thiết nghĩ, cái gì mới sẽ luôn gặp phải nhiều khó khăn. Và đây có lẽ là lời nhận xét mà nhóm nghĩ mình sẽ tiếp thu và sẽ tập luyện cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để không phụ lòng những người yêu mến mình.

Sẽ luôn làm mới chính mình

Định hướng âm nhạc và đối tượng khán giả của Vmusic New ở thời điểm này là gì?

Ở thởi điểm này nhóm trở lại bằng những sản phẩm âm nhạc mang tính cộng đồng về tình bạn – con người – đất nước và những bài hát mang giai điệu tươi sáng. Hơn 8 tháng hoạt động nhóm đã ra mắt 3 single và 1 Mini album mang tính cộng đồng.

Sản phẩm mới nhất là Mini Album “Việt Nam Thân Thương”. Đây là sản phẩm âm nhạc viết về quê hương Việt Nam trong mắt của thế hệ trẻ muốn góp phần quảng bá văn hoá, truyền thống và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Và đây cũng là dự án âm nhạc cộng đồng 2016 đầu tiên mà V.Music New thực hiện ngay khi vừa quay trở lại.

Hình ảnh của các thành viên V.Music New trong sản phẩm vừa ra mắt

Dự định sắp tới của V.Music New là gì?

Sau khi sản phẩm Việt Nam Thân Thương ra mắt đầu tháng 9, V.Music New sẽ tiếp tục thực hiện một bộ ảnh ảnh mới và thử nghiệm một dòng nhạc mới với chủ đề về tình yêu. Song song đó, V.Music New đang lên kế hoạch chuẩn bị cho ra mắt một MV với sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh để gửi đến những khán giả yêu nhạc trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn Hồ Anh. Chúc bạn và V.Music New sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

Viết một bình luận