Các bạn cho mình xin những ý chính về este hoa hồng để mai mình thuyết trình được không ạ . Mình cảm ơn
0 bình luận về “Các bạn cho mình xin những ý chính về este hoa hồng để mai mình thuyết trình được không ạ . Mình cảm ơn”
Este có mùi hoa hồng là: Geranyl axtat có CTCT: CH3COO-C10H17
Tính chất vật lí, trạng thái tự nhiên
– Là chất lỏng dạng đặc có màu vàng.
– Geranyl axetat không hòa tan trong nước, nhưng hòa tan trong một số dung môi hữu cơ như rượu và dầu.
– Geranyl axetat là một thành phần tự nhiên của hơn 60 loại tinh dầu, cỏ chanh, hạt petit, dầu hoa cam, phong lữ, rau mùi, cà rốt, xá xị… Chất này có thể được thu được bằng cách chưng cất phân đoạn của các loại dầu thiết yếu.
Tính chất hóa học: Geranyl axtat là este không no, đơn chức, mạch hở.
– Có phản ứng thủy phân: trong môi trường axit, môi trường bazơ (phản ứng xà phòng hóa).
– Có phản ứng ở gốc – C10H17: Phản ứng cộng H2 do không no.
– Phản ứng đốt cháy (oxi hóa hoàn toàn).
Điều chế:
– Geranyl acetat có thể được điều chế bán tổng hợp bằng cách đun chất geraniol phổ biến trong tự nhiên với axit axetic.
Ứng dụng:
– Dùng làm trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và thuộc loại danh mục chất an toàn.
Este có mùi hoa hồng là: Geranyl axtat có CTCT: CH3COO-C10H17
Tính chất vật lí, trạng thái tự nhiên
– Là chất lỏng dạng đặc có màu vàng.
– Geranyl axetat không hòa tan trong nước, nhưng hòa tan trong một số dung môi hữu cơ như rượu và dầu.
– Geranyl axetat là một thành phần tự nhiên của hơn 60 loại tinh dầu, cỏ chanh, hạt petit, dầu hoa cam, phong lữ, rau mùi, cà rốt, xá xị… Chất này có thể được thu được bằng cách chưng cất phân đoạn của các loại dầu thiết yếu.
Tính chất hóa học: Geranyl axtat là este không no, đơn chức, mạch hở.
– Có phản ứng thủy phân: trong môi trường axit, môi trường bazơ (phản ứng xà phòng hóa).
– Có phản ứng ở gốc – C10H17: Phản ứng cộng H2 do không no.
– Phản ứng đốt cháy (oxi hóa hoàn toàn).
Điều chế:
– Geranyl acetat có thể được điều chế bán tổng hợp bằng cách đun chất geraniol phổ biến trong tự nhiên với axit axetic.
Ứng dụng:
– Dùng làm trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và thuộc loại danh mục chất an toàn.