Các bạn ơi, mình mới học hóa nên cũng không hiểu lắm nên nhờ các bạn làm giúp mình mấy bài tập này nhé! Cảm ơn nhiều
Bài 1: Tách rượu ra khỏi nước theo phương pháp chưng cất biết nhiệt độ sôi của rượu là 78,3 độ C
Bài 2: Trình bày các phương pháp (làm chi tiết nhé)
a) Tách nước ra khỏi cát
b) Tách nước ra khỏi dầu ăn
Bài 3: Có 3 lọ mất nhãn đựng 3 chất lỏng sau: nước tinh khiết, muối ăn, nước đường. Hãy phân biệt 3 loại trên.
Làm hộ mình nha mấy pạn!
Đáp án+Giải thích các bước giải:
Bài 1:
để tách rượu ra khỏi nước ta có thể dùng phương pháp chưng cất phân đoạn. đun hỗn hợp trong bình chưng cất thì hơi rượu sẽ bay hơi trước, hơi rượu được dẫn qua ống sinh hàn để chuyển thành lỏng
Bài 2:
a.
+ Phương pháp lọc: cho hỗn hợp cát và nước vào phễu lọc, nước thấm qua giấy lọc và chảy xuống dưới, cát bị giữ lại trên giấy
b.
Đổ hỗn hợp dầu ăn và nước vào trong cốc rồi để yên một lúc lâu. Nước lắng xuống, dầu ăn nổi lên thành một lớp ở trên nước. Dùng thìa hớt lớp dầu ăn nổi trên mặt nước.Sau khi để cho nước và dầu tách thành hai lớp riêng biệt chúng ta cần dùng phễu chiết để chiết lấy phần nước.
Bài 3:
Lấy 3 ống nghiệm sạch, nhỏ vài giọt mối chất lần lượt cho vào 3 ống nghiệm và đun trên ngọn đèn cồn:
– Sau 1 thời gian đun, ở ống nghiệm không thấy dáu vết gì đó là nước tinh khiết.
– Ống nghiệm sau khi đun có vết màu trắng là nước muối.
-Ống nghệm sau khi đun có vết màu đen là nước đường