Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm(SGK 6)
0 bình luận về “Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm(SGK 6)”
Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
– Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm:
+ Rửa tay sạch trước khi ăn
+ Bảo quản ở nơi khô giáo, thoáng mát
+ Rửa sạch thực phẩm
+ Nấu chín thực phẩm để loại vi khuẩn và chất độc có hại
+ Đậy nắp, đóng gói thực phẩm cẩn thận
+ Vệ sinh nhà bếp, nhất là nơi nấu ăn
– Không dùng các thực phẩm có chất độc : Mầm khoai tấy, cá nóc, các loại nấm độc… – Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm các chất độc về hóa học – Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng, biến dạng
Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:
– Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm:
+ Rửa tay sạch trước khi ăn
+ Bảo quản ở nơi khô giáo, thoáng mát
+ Rửa sạch thực phẩm
+ Nấu chín thực phẩm để loại vi khuẩn và chất độc có hại
+ Đậy nắp, đóng gói thực phẩm cẩn thận
+ Vệ sinh nhà bếp, nhất là nơi nấu ăn
– Không dùng các thực phẩm có chất độc : Mầm khoai tấy, cá nóc, các loại nấm độc…
– Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm các chất độc về hóa học
– Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng, biến dạng
#học tốt
#xin ctrlhn
$@thuhienc$
Bạn tham khảo nha
Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm là :
+ Rửa , ngâm thực phẩm bằng nước muối
+ Bảo quản thực phẩm đúng cách ở trong tủ lạnh
+ Rửa tay và vệ sinh bề mặt thực phẩm thường xuyên
+ Chế biến thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp
chúc bạn học tốt nha ^^