các chất hữu cơ trong thức ăn được biến đổi nhờ gì
HELP ME!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
0 bình luận về “các chất hữu cơ trong thức ăn được biến đổi nhờ gì HELP ME!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!”
Bạn tham khảo nhé:- Trong ống tiêu hoá thức ăn được biến đổi cả về mặt lý học và hoá học. Sự biến đổi xảy ra chủ yếu ở 3 nơi: khoang, miệng, dạ dày và ruột nonTại khoang miệng:Lý học: Thức ăn vào khoang miệng, bị răng cắt xé, nghiền nhỏ rồi tẩm với nước bọt thành một chất nhão dính, nhờ lưỡi viên lại thành viên, rồi đẩy xuống phía dưới qua động tác nuốtHoá học:Trong nước bọt có men amilaza hoạt động trong môi trường kiềm và nhiệt độ 370C. dưới tác dụng của men amilaza một phần tinh bột chính được biến đổi thành đường manto. Nước bọt được bài tiết theo cơ chế phản xạTrẻ dưới 3 tháng tuyến nước bọt chưa phát triển, do đó khả năng tiêu hoá tinh bột còn rất hạn chế
Bạn tham khảo nhé:- Trong ống tiêu hoá thức ăn được biến đổi cả về mặt lý học và hoá học. Sự biến đổi xảy ra chủ yếu ở 3 nơi: khoang, miệng, dạ dày và ruột nonTại khoang miệng:Lý học: Thức ăn vào khoang miệng, bị răng cắt xé, nghiền nhỏ rồi tẩm với nước bọt thành một chất nhão dính, nhờ lưỡi viên lại thành viên, rồi đẩy xuống phía dưới qua động tác nuốtHoá học:Trong nước bọt có men amilaza hoạt động trong môi trường kiềm và nhiệt độ 370C. dưới tác dụng của men amilaza một phần tinh bột chính được biến đổi thành đường manto. Nước bọt được bài tiết theo cơ chế phản xạTrẻ dưới 3 tháng tuyến nước bọt chưa phát triển, do đó khả năng tiêu hoá tinh bột còn rất hạn chế
Các chất hữu cơ trong thức ăn được biến đổi nhờ:
Miệng: Nghiền nhỏ thức ăn
Thực quản: co bóp đưa thức ăn xuống dạ dày.
Dạ dày: nhào trộn và nghiền thức ăn thành nhũ trấp:
Ruột non: Các enzim ở đây sẽ biến đổi các hợp chất hữu cơ thành các đơn phân đơn giản để cơ thể có thể hấp thu.