Các bộ phận của hạt và chức năng: – Vỏ hạt: Bảo vệ hạt khỏi các yếu tố bên ngoài – Phôi: Phát triển thành cây mầm sau đó phát triển thành cây con – Chất dinh dưỡng dự trữ: Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho phôi phát triển thành cây mầm -> cây con
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Quả khô nẻ: quả cải, quả bông, quả đậu Hà Lan,…
Quả khô không nẻ: quả me, quả lạc, quả bồ kết,…
Quả mọng: quả cà chua, quả đu đủ, quả chanh,…
Quả hạch: quả táo, quả bơ,…
Hạt gồm có vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ. Phôi của hạt gồm rễ mầm, thân mầm, lá mầm và chồi mầm.
các loại quả:cà chua,táo,ổi,bí ngô,…
Các bộ phận của hạt và chức năng:
– Vỏ hạt: Bảo vệ hạt khỏi các yếu tố bên ngoài
– Phôi: Phát triển thành cây mầm sau đó phát triển thành cây con
– Chất dinh dưỡng dự trữ: Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho phôi phát triển thành cây mầm -> cây con