Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Các website xem thống kê COVID toàn cầu

Các website xem thống kê COVID toàn cầu

Dịch COVID đang diễn biến ngày một phức tạp. Số ca tử vong ngày một tăng cao, mỗi quốc gia đều ở những giai đoạn khác nhau nên rất khó để nắm bắt, kiểm soát và ngăn chặn tình hình bùng phát. Để bảo vệ bản thân và gia đình, mTrend Việt Nam khuyến cáo mọi người cần cập nhật các thông tin chính thống, được kiểm duyệt về tính chính xác tại các website xem thống kê COVID toàn cầu uy tín.

Các website xem thống kê COVID toàn cầu: Corona.kompa.ai

Cột bên phải thể hiện số ca mắc, ca tử vong và bình phục

Cột bên phải thể hiện số ca mắc, ca tử vong và bình phục

Đây là website tổng hợp được phát triển bởi Viện nghiên cứu Đại học Johns Hopkins (Mỹ). Hệ thống được xây dựng mang tính trực quan với đầy đủ các thông tin, dữ liệu được cập nhật từ những nguồn xác minh uy tín như WHO, CDC, ECDC,…

Trang hiển thị các trường hợp nhiễm bệnh, tử vong, bình phục trên toàn cầu, từng quốc gia, khu vực khác nhau. Kèm theo đó là biểu độ hiển thị mức độ, tốc độ lây nhiễm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ đó là nó không hỗ trợ tiếng Việt.

Realtime Monitoring Wuhan Coronavirus – Kompa Group

Giao diện thông tin của Realtime Monitoring Wuhan Coronavirus - Kompa Group

Giao diện thông tin của Realtime Monitoring Wuhan Coronavirus – Kompa Group

Kompa Group cung cấp cho người dùng công cụ cập nhật liên tục, nhanh chóng các diễn biến về tình hình dịch COVID trên toàn thế giới. Website được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI, thông tin được làm mới từng ngày, từng giờ được thu thập từ các nguồn xác thực như Bộ Y tế Việt Nam, WHO, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch Hoa Kỳ, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch châu Âu… 

Ưu điểm nổi bật của Realtime Monitoring Wuhan Coronavirus là được hỗ trợ tiếng Việt. Giao diện người dùng thân thiện, hiển thị những thông tin mới nhất, thời gian, nguồn dữ liệu ngay đầu site giúp bạn đọc có thể thuận tiện theo dõi, cập nhật tình trạng số ca nhiễm, tử vong, bình phục toàn cầu.

Trình theo dõi Covid-19 của Google

Các website xem thống kê COVID toàn cầu liên tục làm mới thông tin

Các website xem thống kê COVID toàn cầu liên tục làm mới thông tin

  • Link truy cập: https://google.com/covid19-map/?hl=vi

Chỉ với thao tác nhập từ khóa “corona” trên thanh tìm kiếm của Google, người dùng có thể tìm thấy hàng triệu kết quả chỉ trong 1s. Tại đây có đầy đủ triệu chứng, biện pháp phòng ngừa, diễn biến, số liệu thống kê dịch Covid-19 theo từng ngày, từng giờ. 

Mọi thông tin sẽ được cập nhật liên tục ngay giữa trang tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng quan sát và nắm bắt tình hình mới nhất. Nếu muốn xem toàn bộ bản đồ ca nhiễm toàn cầu, chỉ cần click vào bảng số liệu, hệ thống sẽ tự động chuyển đến Bản đồ toàn cảnh. Tại đây, bạn có thể xem số liệu chính xác số lượng ca mắc bệnh theo từng khu vực, quốc gia. 

>> Xem thêm: Tiêu chí quan trọng để chọn trung tâm học tiếng nhật

Xem thêm:  6 Việc Cần Làm Để Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Như Người Bản Xứ

Trình theo dõi Covid-19 của Microsoft

Công cụ theo dõi dịch Covid-19 của Microsoft

Công cụ theo dõi dịch Covid-19 của Microsoft

  • Link truy cập: https://www.bing.com/covid

Microsoft đã ra mắt trình theo dõi tình hình virus Corona toàn cầu cho người dùng đang sử dụng ứng dụng của hãng. Các thông tin đều có xác minh, đền từ nhiều nguồn tin cậy giúp người kịp thời cập nhật diễn biến dịch bệnh, giảm bớt những hoang mang đến từ các tin đồn thiếu căn cứ, sai lệch. 

Công cụ được xây dựng tương thích trên mọi trình duyệt máy tính, smartphone như Chrome, Firefox… Chỉ cần điều hướng link, hệ thống sẽ chuyển đến trang thông tin bao gồm số lượng ca nhiễm, phục hồi, tử vong chia theo từng khu vực và toàn cầu. 

Đặc biệt, công cụ còn hỗ trợ chức năng danh sách từ cao xuống thấp, giúp người dùng có thể xem số liệu tại quốc gia bất kỳ. Nếu bạn muốn nắm bắt tình trạng ở Việt Nam, chỉ cần lướt xuống và tìm kiếm tên tương ứng.

>> Xem thêm: Cách Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Hiệu Quả

Tình hình dịch đang rất phức tạp, số liệu thay đổi liên tục. Các website xem thống kê COVID toàn cầu dù uy tín đến đâu cũng không thể update kịp thời. Bởi vậy, bạn có thể cập nhật thêm thông tin phòng tránh, bảo vệ bản thân thông qua các nguồn chính thống khác như WHO, đài truyền hình quốc gia, các phương tiện thông tin đại chúng và chuyên mục News Trend của mTrend Việt Nam.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )