cách để nhận biết : glucozo,saccarozo,tinh bột

cách để nhận biết : glucozo,saccarozo,tinh bột

0 bình luận về “cách để nhận biết : glucozo,saccarozo,tinh bột”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     dùng nước – tan →glucozo, saccarozo

                          + dùng dung dịch AgNO3 →kết tủa bạc →glucozo →còn lại là saccarozo

                        – ko tan→ tinh bột

    Bình luận
  2. Hoà tan các chất vào nước nóng, để nguội, nhỏ nước iot vào. Hồ tinh bột chuyển màu xanh khi nhỏ iot. 

    Nhỏ $AgNO_3/NH_3$ vào 2 chất còn lại. Glucozơ có phản ứng tráng bạc, còn lại là saccarozơ.

    $C_6H{12}O_6+Ag_2O\buildrel{{t^o}}\over\to 2Ag+C_6H_{12}O_7$

    Bình luận

Viết một bình luận