Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Cách Học Tiếng Nhật Qua Truyện Tranh Nổi Tiếng Của Nhật

Cách Học Tiếng Nhật Qua Truyện Tranh Nổi Tiếng Của Nhật

Làm sao để học tiếng nhật mà không nhàm chán? Học tiếng nhật vừa theo sở thích của bạn học thú vị lại thực sự hiệu quả. Bạn đã biết tới cách học tiếng nhật qua truyện tranh chưa? Nếu chưa từng thử qua cách học này thì hãy tìm hiểu thêm dưới đây nhé.

Có lẽ ai cũng có tuổi thơ với những cuốn truyện tranh Manga. Nó là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người. Có những bộ truyện tranh theo ta lớn lên có khi tới bây giờ vẫn nhiều người vẫn thường đọc để giải trí. Manga là truyện tranh nổi tiếng của Nhật. Nó có tính lịch sử, ,có biểu tượng, có những giá trị thẩm mỹ, đạo đức cao. Manga đã gắn liền với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp ở Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới.

Cách Học Tiếng Nhật Qua Truyện Tranh Nổi Tiếng Của Nhật

Lý do nên chọn cách học tiếng Nhật qua truyện tranh Manga

Nội dung hấp dẫn, ít chữ giúp nhớ nhanh và nhớ lâu

Truyện tranh Manga có từ rất lâu thế nhưng vẫn luôn được người đọc săn đón. Bởi vì nó thường có nội dung hấp dẫn, thú vị hơn nữa lại phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người lớn.

Truyện manga đa phần truyện có nhiều tranh ảnh và ít chữ hơn so với các cuốn sách khác. Mà chúng ta thì thường nhớ theo hình ảnh dễ hơn nhớ lâu hơn. Qua những hình ảnh sinh động, thú vị, gần gũi với cuộc sống hàng ngày sẽ tạo ấn tượng, phấn khích thêm tinh thần học tập. Vì thế, truyện manga là lựa chọn hoàn hảo để học tiếng nhật. Nhất là để nhớ từ vựng và những câu giao tiếp ngắn.

Xem thêm:  Bật mí về đám hỏi của cầu thủ Lương Xuân Trường và bạn gái

Lý do nên chọn cách học tiếng Nhật qua truyện tranh Manga

Giúp dễ vận dụng trong giao tiếp

Truyện tranh manga dành cho mọi lứa tuổi. Vì vậy nó thường được viết bằng chữ Hiragana hoặc được Furigana, để tất cả mọi người đọc dễ hơn. Đọc truyện vừa học từ vựng, vừa học cách sống. Hơn nữa, mỗi lần nhìn thấy những hình ảnh đó ngoài cuộc sống chúng ta sẽ phản xạ ngôn ngữ rất nhanh mà không cần phải suy nghĩ tìm từ, tìm câu phù hợp. Từ đó, bạn sẽ phản xạ giao tiếp bằng tiếng Nhật nhanh và dễ dàng hơn. Vì thế đừng bỏ lỡ cách học tiếng nhật qua truyện tranh dưới đây nhé!

Giúp dễ vận dụng trong giao tiếp Lý do nên chọn cách học tiếng Nhật qua truyện tranh Manga

Cách học tiếng Nhật qua truyện tranh Manga

Đọc qua và không tra từ điển

Đầu tiên bạn hãy thử đọc mà không cần sự trợ giúp nào để xem là bạn có thể hiểu được bao nhiêu. Và giúp bạn thấy được những từ vựng và câu, ngữ pháp mà bạn chưa biết. Điều này có thể hơi khó khăn nhưng nó sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng đọc hiểu rất nhiều đấy.

Đọc lại, tra từ điển và ghi lại

Tiếp theo bạn đọc lại và tra tất cả những từ ngữ, cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết  trước đó trong cuốn truyện. Từ cách học tiếng nhật qua truyện tranh chắc chắn bạn sẽ có lượng từ vựng không hề nhỏ. Để giúp cho việc học dễ dàng hơn thì bạn nên ghi chú cẩn thận lại có thể theo mạch câu chuyện để khi đọc lại sẽ dễ hình dung hơn. Hoặc bạn có thể viết trực tiếp vào truyện bằng bút chì.

Đọc lại sau khi đã hiểu nghĩa các từ

Sau khi đã tra các từ ngữ, ngữ pháp thì giờ là lúc bạn nên đọc lại toàn bộ cuốn truyện. Nếu có từ nào bạn đã quên thì có thể thoải mái nhìn vào ghi chú  để đọc và hiểu cốt truyện rõ ràng hơn. Nhưng cố gắng đọc 2-3 lần cho tới khi bạn không cần nhìn từ điển mà bạn viết để hiểu nữa. Biết rằng vừa đọc và xem từ điển rất khó, nhưng các bạn hãy chịu khó một chịu để học tiếng nhật hiệu quả. Còn nếu bạn viết vào truyện thì dễ đọc nhưng mà tới bước này bạn nên dùng gì để che phần bạn đã note vào. Chỉ như vậy bạn mới biết là mình đã nhớ nó hay chưa.

Xem thêm:  Cách giảm tỷ lệ lây nhiễm COVID Bộ Y Tế khuyến cáo

Đọc lại lần nữa mà không xem ghi chú

Hãy đọc thật nhiều lần và sau mỗi lần đọc. Nếu bạn viết ghi chú vào truyện thì đây là bước bạn nên xóa phần ghi chú, nội dung mà bạn cảm thấy là không cần thiết nữa. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã nhớ nó 100%.

Cách học tiếng Nhật qua truyện tranh Manga

Vậy là hoàn thành các bước rồi. Nếu bạn đã tới bước cuối cùng thì chắc chắn rằng bạn đã học được rất nhiều từ quyển truyện manga. Nhưng đừng vội mừng mà bỏ đi cuốn truyện. Hãy nên dành thời gian đọc lại cuốn truyện đó sau một thời gian bạn không đụng tới. Cách này là để bạn ôn tập lại và không quên các kiến thức đã học được.

Tới đây chắc chắn bạn đã hiểu được lợi ích và cách học tiếng nhật qua truyện tranh rồi đúng không nào. Bạn có thể học với niềm yêu thích của mình mà không lo học tiếng nhật khó, mau quên. Nếu bạn đã từng bỏ cuộc cảm thấy khó học được ngôn ngữ này hay thấy những phương pháp học truyền thống trên trường lớp không làm bạn hứng thú. Vậy thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng nhật qua truyện này xem. Chắc chắn nó cũng giúp ích phần nào khi bạn học tiếng nhật đó. Chúc các bạn học thành công.

Tham khảo thêm:

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )