Cách làm bò cuốn thập cẩm nướng thơm lừng hấp dẫn

Thịt bò là loại thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn chế biến được nhiều món rất đa dạng, từ hấp, nhúng cho đến nướng.

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe tới món bò cuốn nấm kim châm nướng, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một món bò nướng khác là bò cuốn thập cẩm nướng.

bo cuon thap cam nuong
Món bò cuộn thập cẩm nướng thơm ngon, bổ dưỡng, là món ăn thích hợp cho bữa cơm gia đình lẫn các bữa tiệc

Cách làm bò cuốn thập cẩm nướng dưới đây rất đơn giản với nhiều rau củ bên trong thích hợp cho nhiều bữa ăn trong ngày hay làm món nhậu đãi khách. Hãy cùng trang mtrend.vn vào bếp làm ngay món bò cuốn thập cẩm nướng này nhé!

Cách làm bò cuốn thập cẩm rau củ nướng

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm bò cuốn thập cẩm khá nhiều và cầu kì, bao gồm khá nhiều thành phẩm để tạo hương vị cho thịt, cho rau củ và cho cả phần nước sốt.

Nguyên liệu chính:

  • 8-10 lát thịt bò mỏng, dài. Tùy số lượng người ăn mà bạn có thể tăng hoặc giảm nhé.
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
  • Muối, hạt tiêu
  • 3 thìa sốt Worcestershire bạn có thể tìm ở mọi siêu thị.

Phần nguyên liệu để làm nhân rau củ:

  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1 vài cây nấm mỡ
  • 1 quả ớt chuông đỏ

Nguyên liệu nước sốt:

  • 1 thìa bơ
  • 2 thìa đường nâu
  • 30ml rượu vang đỏ
  • 60ml nước dùng thịt bò
  • 2 nhánh lá hương thảo
  • 60ml giấm thơm balsamic

Đừng bỏ qua: Cách làm nộm thịt bò ớt chuông.

Công thức làm bò cuốn nướng thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

  • Bạn chà chút dầu ô liu lên bên trên 2 mặt miếng thịt bò. Bạn rắc muối, hạt tiêu và ít lá hương thảo rồi xắt nhỏ.

mon bo cuon thap cam nuong

  • Các loại rau củ rửa sạch, thái sợi.

cach lam thit bo cuon thap cam nuong

Bước 2: Thực hiện làm.

  • Bạn lấy các nguyên liệu phần nhân của rau củ cho thành các lát dài, mỏng. Bắc chảo lên trên bếp, rồi đổ dầu ô liu vào chảo đun nóng rồi cho các  loại quả vào chảo và xào trong vài phút. Bạn thêm muối, hạt tiêu vào cho vừa miệng.
  • Bạn đặt rau củ vào trong lát thịt bò và đem cuộn lại cho chặt. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết thịt bò.

thit bo cuon thap cam

cach lam bo cuon thap cam nuong
Cuốn chặt tay để có được những cuộn thịt đẹp mắt
  • Tiếp tục đun nóng  dầu ô liu + bơ vào trong một chiếc chảo và để lửa vừa. Sau đó thêm tỏi vào và xào trong khoảng 1 phút cho đến khi nào có mùi thơm.
  • Bạn thêm giấm thơm + rượu vang đỏ + đường nâu + nhánh cây hương thảo rồi đun sôi. Bây giờ giảm nhiệt rồi đun nhỏ lửa tầm 5 phút. Bạn thêm nước thịt bò vào và đun sôi, rồi giảm nhiệt, bạn đun nhỏ lửa tầm 15 phút. Sau đó, bạn bỏ tiếp các  nhánh hương thảo trong chảo ra ngoài.
bo cuon thap cam
Nấu nước sốt
  • Chuẩn bị bếp nướng rồi cho ít dầu ô liu lên trên mặt chảo  nóng rồi bạn xếp tiếp cuộn thịt lên chảo. Bây giờ tiến hành nướng mỗi mặt tầm 2 phút, bạn lật mặt thịt để cho đều và để thịt bò không bị cháy xém.
cach lam bo cuon thap cam nuong
Nướng thịt vừa chín tới để thịt và rau củ vẫn còn độ ngọt, mềm thơm
  • Bạn bày ra đĩa, và rưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức rồi, món này bạn cũng có thể ăn kèm với khoai tây chiên.
thit bo cuon thap cam nuong
Món thịt bò cuộn thập cẩm nướng dậy mùi thơm ngon từ thịt, từ rau củ lẫn phần nước sốt đặc biệt

Món bò nướng xiên cũng hấp dẫn không kém đâu nhé!

Khá đơn giản phải không nào, chỉ với 2 bước bạn đã có món bò cuốn thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Viết một bình luận