Thịt bò là loại thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn chế biến được nhiều món rất đa dạng, từ hấp, nhúng cho đến nướng.
Chắc hẳn bạn cũng đã nghe tới món bò cuốn nấm kim châm nướng, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một món bò nướng khác là bò cuốn thập cẩm nướng.
Cách làm bò cuốn thập cẩm nướng dưới đây rất đơn giản với nhiều rau củ bên trong thích hợp cho nhiều bữa ăn trong ngày hay làm món nhậu đãi khách. Hãy cùng trang mtrend.vn vào bếp làm ngay món bò cuốn thập cẩm nướng này nhé!
Cách làm bò cuốn thập cẩm rau củ nướng
Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm bò cuốn thập cẩm khá nhiều và cầu kì, bao gồm khá nhiều thành phẩm để tạo hương vị cho thịt, cho rau củ và cho cả phần nước sốt.
Nguyên liệu chính:
- 8-10 lát thịt bò mỏng, dài. Tùy số lượng người ăn mà bạn có thể tăng hoặc giảm nhé.
- 1 thìa dầu ô liu
- 1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
- Muối, hạt tiêu
- 3 thìa sốt Worcestershire bạn có thể tìm ở mọi siêu thị.
Phần nguyên liệu để làm nhân rau củ:
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
- 1 củ hành tây
- 1 vài cây nấm mỡ
- 1 quả ớt chuông đỏ
Nguyên liệu nước sốt:
- 1 thìa bơ
- 2 thìa đường nâu
- 30ml rượu vang đỏ
- 60ml nước dùng thịt bò
- 2 nhánh lá hương thảo
- 60ml giấm thơm balsamic
Đừng bỏ qua: Cách làm nộm thịt bò ớt chuông.
Công thức làm bò cuốn nướng thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.
- Bạn chà chút dầu ô liu lên bên trên 2 mặt miếng thịt bò. Bạn rắc muối, hạt tiêu và ít lá hương thảo rồi xắt nhỏ.
- Các loại rau củ rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Thực hiện làm.
- Bạn lấy các nguyên liệu phần nhân của rau củ cho thành các lát dài, mỏng. Bắc chảo lên trên bếp, rồi đổ dầu ô liu vào chảo đun nóng rồi cho các loại quả vào chảo và xào trong vài phút. Bạn thêm muối, hạt tiêu vào cho vừa miệng.
- Bạn đặt rau củ vào trong lát thịt bò và đem cuộn lại cho chặt. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết thịt bò.
- Tiếp tục đun nóng dầu ô liu + bơ vào trong một chiếc chảo và để lửa vừa. Sau đó thêm tỏi vào và xào trong khoảng 1 phút cho đến khi nào có mùi thơm.
- Bạn thêm giấm thơm + rượu vang đỏ + đường nâu + nhánh cây hương thảo rồi đun sôi. Bây giờ giảm nhiệt rồi đun nhỏ lửa tầm 5 phút. Bạn thêm nước thịt bò vào và đun sôi, rồi giảm nhiệt, bạn đun nhỏ lửa tầm 15 phút. Sau đó, bạn bỏ tiếp các nhánh hương thảo trong chảo ra ngoài.
- Chuẩn bị bếp nướng rồi cho ít dầu ô liu lên trên mặt chảo nóng rồi bạn xếp tiếp cuộn thịt lên chảo. Bây giờ tiến hành nướng mỗi mặt tầm 2 phút, bạn lật mặt thịt để cho đều và để thịt bò không bị cháy xém.
- Bạn bày ra đĩa, và rưới nước sốt lên trên là có thể thưởng thức rồi, món này bạn cũng có thể ăn kèm với khoai tây chiên.
Món bò nướng xiên cũng hấp dẫn không kém đâu nhé!
Khá đơn giản phải không nào, chỉ với 2 bước bạn đã có món bò cuốn thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!