Cách làm canh hến nấu hoa chuối thơm ngon dân dã

Cách làm canh hến nấu hoa chuối thơm ngon dân dã

Hến là nguyên liệu khá quen thuộc đối với ẩm thực Việt Nam, nhất là miền trung với các đặc sản như cơm hến, canh hến. Vậy cách làm những món này có khó không? Hôm nay  chúng ta cùng tìm hiểu về món canh hến nhé.

Cách làm canh hến nấu hoa chuối dưới đây rất đơn giản, nó là một mónăn dân dã vẫn hay xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Hãy cùng mtrend.vn vào bếp làm món canh hến nấu hoa chuối này nhé!

canh hen hoa chuoi
Canh hến hoa chuối là món ăn thanh mát sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng

Tham khảo:

Cách làm canh hến nấu hoa chuối

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món canh hến không có nhiều, chỉ gồm nguyên liệu chính là hến và hoa chuối. Để món ăn thêm sáng tạo thì bạn có thể thêm ít rau củ kèm theo như cà chua, rau thơm. Cụ thể như sau:

  • Hến: 2kg
  • Hoa chuối: 500gr
  • Mùi tàu: 3 cọng
  • Rau mùi: 1 mớ nhỏ
  • Dầu ăn
  • Cà chua: 1-2 quả
  • Hành tím:1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, mì chính, hạt nêm.

Cách làm canh hến nấu hoa chuối ngon

Công thức làm món canh hến đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hến bạn ngâm qua đêm cho sạch và nhả hết bùn đất ra, rồi luộc chín, và đãi lấy thịt. Nước bạn để riêng. Phần thịt hến bạn ướp + chút mì chính + hạt nêm + nước mắm và để trong 15 phút cho ngấm.
Xem thêm:  Cách làm nước chấm bún chả cực ngon cực hấp dẫn
cach lam canh hen hoa chuoi
Lấy riêng phần thịt hến
  • Hoa chuối bạn thái lát mỏng và ngâm trong nước được pha dấm cho hoa chuối khỏi đen.
  • Cà chua bạn rửa sạch, bổ múi cam. Mùi tàu + rau mùi bạn bỏ rễ, rồi rửa sạch, và  thái nhỏ. Hành khô bạn đập dập, rồi băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Bạn phi thơm hành khô và cho thịt hến vào chảo xào vài phút cho thơm. Sau khi xào xong thì xúc thịt  hến ra và để riêng, bạn cho nước hến vào trong nồi đun sôi, cùng với khoảng tầm một lít nước.
  • Nêm nếm lại gia vị theo công thức  1/3 thìa mì chính + 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cà phê muối. Khi nước sôi bạn cho cà chua + hoa chuối vào và đun sôi trở lại.
  • Bây giờ, khi nước canh đã sôi lần thứ 2 thì bạn cho thịt hến +rau mùi + mùi tàu vào. Nêm lại lần nữa cho hợp khẩu vị và tắt bếp là xong.
  • Khi ăn bạn múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu và ăn cùng với cơm nóng cực kì hợp.

Bạn thấy đấy, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có món canh hến nấu hoa chuối thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published