Cách làm củ cải vàng muối Hàn quốc chua giòn hấp dẫn

Củ cải vàng muối Hàn Quốc chua giòn, ngọt ngọt, là món ăn kèm hấp dẫn giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn này cũng rất đơn giản và nhanh gọn.

Củ cải muối vàng là một trong những món kim chi được yêu thích ở Hàn Quốc và cũng được các tín đồ ẩm thực Việt Nam đón nhận. Khác với các cách muối củ cải của Việt Nam mình có vị chua, hơi mặn thì củ cải muối Hàn Quốc lại chua chua pha chút ngọt, giòn sật, thơm mùi lá nguyệt quế.

Cách làm củ cải muối vàng nhất bạn
Củ cải muối có màu vàng đẹp mắt, ăn lại rất bắt miệng

Cùng mtrend.vn thực hiện cách làm củ cải muối vàng lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu làm củ cải vàng muối Hàn Quốc

Cách làm củ cải muối vàng Hàn Quốc này cần những nguyên liệu sau:

  • Củ cải trắng: 500g
  • Đường: 200g
  • Muối biển: 15g
  • Giấm gạo: 350 ml
  • Nước lọc: 350ml
  • Lá nguyệt quế tây: 3 lá
  • Tiêu đen: khoảng 15 hạt
  • Bột nghệ vàng: 5g
Củ cải vàng muối Vinmart
Nguyên liệu làm cu cai muoi vang

Cách làm củ cải muối vàng Hàn Quốc ngon giòn

Cùng học cách làm kim chi củ cải vàng ngon giòn lạ miệng của nước bạn nào:

  • Củ cải rửa sạch, bỏ cuống, bỏ lá. Gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.
  • Cắt củ cải trắng thành khoanh tròn hoặc thành thanh dài hoặc cắt cả hai kiểu đều được, tùy ý thích.
  • Cho đường + muối + bột nghệ + hạt tiêu + giấm + lá nguyệt quế vào hòa tan trong nước lọc.

Cách muối củ cải đỏ Hàn Quốc

  • Bắc nồi lên bếp đun sôi lên, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hoàn toàn. Tắt bếp rồi để nước giấm thật nguội. Nhớ vớt lá nguyệt quế ra nhé!
  • Cho củ cải vào hộp hoặc hũ thủy tinh khô sạch. Chế nước giấm vào ngập củ cải rồi đậy nắp kín, đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày là ăn được.

Cách muối củ cải trắng ngon

Cách làm món củ cải vàng muối Hàn Quốc chỉ cần đợi khoảng 2 ngày. Sau 2 ngày, củ cải đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt, ngấm vị chua chua, ngọt ngọt, rất giòn. Bạn có thể lấy củ cải muối vàng ra, ăn kèm cùng các món ăn khác như thịt nướng, mì, … hoặc có thể làm cơm cuộn (kimbap) đều rất ngon.

Ngâm 2 ngày là đã sử dụng được món củ cải muối này nhé, nhưng nếu để 1 tuần thì sẽ cực kỳ ngon luôn! Nếu bạn muối nguyên củ cải mà không cắt nhỏ ra thì thời gian muối ít nhất là 2 tuần, ngon nhất là 1 tháng.

Củ cải vàng muối mua ở đâu
Nhâm nhi món củ cải vàng muối Hàn Quốc, cơm hay món dễ ngấy khác cũng ăn dễ vào hơn

Không cần phải qua Hàn Quốc mới ăn được món củ cải muối vàng, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này theo cách làm này nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải vàng muối kiểu Hàn.

Xem thêm:

CÁCH LÀM BÁNH MÌ THANH LONG TẠI NHÀ – BÍ QUYẾT NƯỚNG BÁNH MÌ THANH LONG KHÔNG MẤT MÀU

Cách làm giò thủ ngon ngày Tết

Cách nấu bún bung dọc mùng ngon như đầu bếp

Viết một bình luận