Cách làm giá đỗ bằng lá tre ngon mà sạch, ít rễCách làm giá đỗ bằng lá tre đơn giản, là cách làm truyền thống rất hiệu quả. Giá đỗ làm ra mập mạp, trắng, ít rễ, giòn ngọt mà không bị đắng.

Có nhiều cách để tự làm giá đỗ tại nhà nhưng cách làm giá đỗ bằng lá tre vẫn cho ra giá có chất lượng tốt nhất. Với cách làm giá đỗ này, chúng ta có thể sử dụng chum sành như kiểu truyền thống hoặc sáng tạo với những vật dụng hàng ngày dễ kiếm như rổ nhựa, … để đựng giá. Cùng xem hưởng dẫn cách làm giá đỗ bằng tre của mtrend.vn nhé.

Làm giá đỗ bằng la chuối

Giá đỗ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

1. Lưu ý khi chọn đỗ để làm giá đỗ bằng lá tre

Trước khi đi vào cách làm giá đỗ bằng lá tre tại nhà một cách cụ thể, Siêu Ngon sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn đỗ làm nguyên liệu.

Để làm giá đỗ có thể sử dụng rất nhiều loại đỗ như giá đỗ đen, giá đỗ nành, … nhưng đa phần giá đỗ thường được làm từ đỗ xanh sẽ cho ra giá tốt nhất với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Muốn làm giá đỗ ngon và sạch, trước hết bạn phải đảm bảo nguồn nguyên liệu đỗ sạch, có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt. Hạt đỗ phải đều nhau, không bị khô, lép, bị mọt, có kích thước vừa phải chứ cũng đừng quá to. Làm như vậy, giá đỗ sẽ nảy mầm đều, lượng giá làm ra sẽ cao hơn.

Cách làm giá đỗ bằng nồi đất

Chọn đậu xanh (đỗ xanh) chắc, mẩy, đều đẹp để làm giá đỗ được ngon

Cũng cần lưu ý rằng, giá đỗ làm bằng lá tre hay các phương pháp làm giá đỗ tại nhà khác “sạch” nên năng suất sẽ không được cao. Với 100 g đỗ, bạn sẽ chỉ thu được 700 – 900 g giá đỗ. Chất lượng hơn số lượng chính là vậy.

Xem thêm:  Cách làm gỏi bò tái chanh thơm ngon hấp dẫn

2. Cách làm giá đỗ bằng lá tre với chum sành

Từ xưa, việc làm giá đỗ bằng lá tre luôn đi liền với chum sành. Đây là cách làm rất hiệu quả, cho lượng giá đỗ nhiều nhất so với các cách làm khác.

Nguyên liệu làm giá đỗ bằng lá tre

Làm giá đỗ bằng la chuối

Nguyên liệu làm giá đỗ bằng lá tre

Cách làm

Thực hiện các bước làm giá đỗ bằng lá tre dưới đây để có được mẻ giá đỗ mập ngon nhé!

Bước 1: Ngâm đỗ xanh.

Bước 2: Cho đỗ vào chum.

Làm giá đỗ bằng lu sành

Bước 3: Tưới nước cho đỗ.

Cách làm giá đỗ bằng nồi đất

Gài chặt miệng chum

Bước 4: Thu hoạch.

Cách làm giá đỗ bằng chum

3. Cách làm giá đỗ bằng lá tre với rổ nhựa

Tận dụng ngay chiếc rổ nhựa mà không cần mất công tìm kiếm chum vại, bạn vẫn có thể làm giá đỗ bằng lá tre được.

Nguyên liệu

Cách làm giá đỗ bằng lá tre với rổ nhựa cần những nguyên liệu và vật dụng sau:

Xem thêm:  Trổ tài vào bếp với cách nấu khổ qua xào thịt bò

Cách làm

Các bước trong cách làm giá đỗ bằng lá tre với rổ nhựa cũng tương tự như cách làm với chum vại.

Cách làm giá đỗ bằng thùng xốp

Cách làm giá đỗ bằng thùng nhựa

Giá đỗ thường được sử dụng như một loại rau sống, có thể làm nguyên liệu nấu thành món ăn như thịt xào giá, … hay đem đi làm dưa giá chống ngán. Tuyệt đối không xào gan lợn với giá đỗ vì hai thực phẩm này vốn kị nhau, nếu kết hợp sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Việc tự trồng giá tại nhà đảm bảo bạn có nguồn giá sạch, tươi ngon để chế biến món ăn cho cả nhà. Trong tình hình thực phẩm bẩn tràn lan, giá đỗ dễ bị tiêm hóa chất thì tự tay làm giá đỗ là giải pháp tốt nhất. Cách làm giá đỗ bằng lá tre đơn giản và ít tốn thời gian nhất, chỉ sau 3 ngày đã có mẻ giá đỗ mập mạp, trắng, tươi ngon rồi. Chị em nhanh tay thực hiện nhé!

Xem thêm:

Cách làm tôm sốt chanh dây thanh mát đậm đà

Cách làm tôm kho quẹt chấm rau củ luộc ngon mê ly

Cách làm thịt bò nướng xiên thơm ngon hấp dẫn


Món Ngon Mỗi Ngày - Tags: