Cách làm kim chi giá đỗ thay đổi khẩu vị cho cả gia đình

Khi ăn thịt luộc, nhiều nơi sẽ có kèm theo một món ăn rất ngon đó là giá đỗ làm theo kiểu kim chi. Hương vị chua và hơi ngọt của món ăn này kèm với thịt nướng hay thịt luộc chấm mắm rất hợp khẩu vị.

Cách làm kim chi giá đỗ cũng rất đơn giản, chỉ với vài bước là bạn đã có thể hoàn thành. Hãy tham khảo và làm ngay cho gia đình mỗi khi quá ngán với những món ăn đầy dầu mỡ nhé.

kim chi gia do
Kim chi gia đỗ giòn ngon, ăn kèm thịt luộc càng thêm hấp dẫn

Nguyên liệu

Những nguyên liệu dưới đây được chuẩn bị cho khẩu phần 4 người ăn, bạn có thể tăng giảm tùy ý. Tốt hơn hết là bạn có thể làm nhiều 1 lần và bảo quản để ăn dần.

  • 300 gram giá đỗ
  • 1/2 thìa nhỏ muối
  • 1 thìa nhỉ tỏi băm
  • 1 thìa nhỏ bột ớt
  • 2 thìa nhỏ dầu vừng
  • Hành lá
  • 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc (bạn có thể tìm mua ở của hàng bán đồ Hàn)

Cách làm món kim chi giá đỗ

Công thức làm giá đỗ kiểu kim chi

Sơ chế

  • Giá đỗ bạn ngâm rồi rửa sạch và bỏ rễ. Bạn đem chần giá đỗ qua với nước sôi cho sạch khuẩn và mềm.
mon kim chi gia do
Trụng sơ giá đỗ
  • Hành lá bạn rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ớt tươi bạn bỏ hạt rồi đem thái nhỏ.

Thực hiện

  • Bạn cho vào trong  giá đỗ 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa nhỏ tỏi băm + hành + ớt.
  • Bây giờ chúng ta cho tiếp 2 thìa cà phê dầu vừng + 1 thìa canh xì dầu vào âu giá đỗ.
  • Vậy là gần xong rồi, bước cuối cùng, bạn đem trộn đều tât cả các nguyên liệu trên lại với nhau, và để yên khoảng tầm 15-30 phút ngấm gia vị là bạn và gia đình có thể thửng thức được rồi.

cach lam kim chi gia do

Khi ăn vị mát của giá đỗ kết hợp cùng với vị hơi chua sẽ giúp bạn bớt ngán các món ăn dầu mỡ, rất thích hợp để ăn kèm.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có món kim chi giá đỗthơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức rồi. Còn chờ gì nữa mà không chuẩn bị nguyên liệu và thực hành ngay. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Viết một bình luận