Bước 1 : Trộn đường và bột rau câu với nhau.Đổ 500ml nước vào, dùng thìa khuấy để hỗn hợp tan.Sau đó , đổ hỗn họp vào 1 chiếc nồi đun trong 10 phút.
Bước 2 :Cắt vỏ cam, bỏ hạt , vắt nước cam nấu thạch .Tiếp theo, bạn đổ nước cam vào nồi nước thạch đã nguội bớt, khuấy đêu để cam và thạch hòa cùng nhau. Khi thấy thạch chuyển màu cam đẹp mắt thì dừng lại.
Bước 3 : đổ vào khuân . Cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Vậy có thể thuonngwr thức rồi .
– Nguyên liệu:
+ Cam ngọt : 1 quả
+ Bột rau câu: 1 gói
+ Đường: 75 g
+ Nước uống: 1 lít
– Quá trình:
+ Bước 1: Rửa sạch cam, vắt lấy nước, bỏ hạt.
+ Bước 2: Trộn đường với cùng với bột rau câu. Cho vào nồi và đổ 1 lít nước, khuấy đều rồi đun sôi đến khi rau câu chuyển sang màu trong.
+ Bước 3: Cho rau câu ra khay, đổ nước cam vào và khuấy đều.
+ Bước 4: Đông lạnh thạch, sau đó làm gì biết rồi đấy :v
*NGUYÊN LIỆU
-Cam chín: 1 -2 quả
– Bột rau câu con cá dẻo: 10gr
– Nước lọc: 500ml
– Đường cát trắng: 200gram
Cách làm :
Bước 1 : Trộn đường và bột rau câu với nhau.Đổ 500ml nước vào, dùng thìa khuấy để hỗn hợp tan.Sau đó , đổ hỗn họp vào 1 chiếc nồi đun trong 10 phút.
Bước 2 :Cắt vỏ cam, bỏ hạt , vắt nước cam nấu thạch .Tiếp theo, bạn đổ nước cam vào nồi nước thạch đã nguội bớt, khuấy đêu để cam và thạch hòa cùng nhau. Khi thấy thạch chuyển màu cam đẹp mắt thì dừng lại.
Bước 3 : đổ vào khuân . Cho vào tủ lạnh 2 tiếng. Vậy có thể thuonngwr thức rồi .
Ngon miệng nhé bạn Hiền