Cách nấu cháo giải cảm vừa ngon vừa hiệu quảCách nấu cháo giải cảm vừa ngon vừa bổ dưỡng lại có hiệu quả trị bệnh, là phương pháp an toàn mà dân gian lưu truyền.

Như đã biết, những người bị bênh cảm cúm cần tránh những thức ăn khó tiêu. Bởi vậy cháo là thức ăn phù hợp nhất cho người đang mắc bệnh cảm cúm. Nhưng không phải cứ cháo là tốt cho người cảm cúm, cần phải biết kết hợp thực phẩm phù hợp để vừa bổ sung dinh dưỡng vừa giúp người bệnh mau khỏi. Ngoài ra khi bị bệnh, người bệnh thường cảm giác ăn không ngon nên cần phải nấu sao cho dễ ăn để người bệnh cảm giác ăn ngon miệng hơn củng là một điều đáng lưu ý.

Bài viết sau của mtrend.vn sẽ giới thiệu cách nấu một số món cháo dễ nấu nhưng rất hiệu quả cho người bị cảm cúm cho bạn tham khảo.

1. Cách nấu cháo hành giải cảm

Nói đến cháo hành chắc ai cũng nhớ đến Chí Phèo với bát cháo hành giải cảm của Thị Nở chứ. Cháo hành vừa dễ nấu vừa có tác dụng rất tốt trong việc giải cảm, không những người bệnh mà món cháo này còn rất phù hợp ăn mùa lạnh cho tất cả mọi người. Sau đây là cách nấu cháo hành đơn giản và ngon cho tất cả mọi người:

Nguyên liệu

Cách nấu cháo hành

Cách nấu cháo hành giải cảm

Cháo hành vừa dễ nấu dễ ăn vừa giải cảm rất tốt

2. Cách nấu cháo tía tô giải cảm

Hành tuy tốt nhưng rất nhiều người không ăn được hành nên tía tô sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Tía tô có tính giải cảm, mạo, sốt, ho làm ra mồ hôi, tiêu hóa tốt nên rất tốt cho người đang bị cảm cúm.

Xem thêm:  Cách làm nem tai thính cuốn lá sung ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Nguyên liệu:

Cách nấu cháo tía tô:

cháo giải cảm, hạ sốt

Cháo tía tô giải cảm vô cùng hiệu quả

Ngoài ra còn có thể nấu món cháo trứng tía tô để vừa ăn ngon lại bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh. Cách nấu cháo trứng giải cảm kết hợp với tía tô được thực hiện như sau.

Cách thực hiện tương tự nấu cháo tía tô nhưng trước khi cho tía tô vào thì đập trứng gà tươi vào cháo khuấy đều cho trứng tan và chín rồi mới cho tía tô vào rồi ăn nóng.

3. Cách nấu cháo gà giải cảm

Không giống thịt lợn, thịt gà có chứa rất nhiều chất đạm cũng như Protein nhưng hàm lượng chất béo lại rất thấp. Và đặc biệt trong thịt gà còn chứa amino axit, một hoạt chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống viêm nhiễm. Khi ăn cháo gà sẽ giúp cho cổ họng dịu bớt, tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nên cháo gà có tác dụng giải cảm rất tốt.

Nguyên liệu:

Gạo, thịt gà có thể chặt hoặc thịt riêng nhưng giữ lại phần xương, các gia vị thông thường.

Xem thêm:  Cách làm bánh giò cho bé không cần lá mà vẫn ngon

Cách nấu cháo gà:

Cách nấu cháo giải cảm cho bà bầu

Cháo thịt gà thơm ngon bổ sung dinh dưỡng

4. Cách nấu cháo thịt bò giải cảm

Ngoài thịt gà thì thịt bò củng rất tốt cho người bị cảm, thịt bò vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nên món cháo thịt bò giải cảm củng là một lựa chọn đúng đắn cho người bị cảm.

Tham khảo:

Cách làm bò cuốn thập cẩm nướng thơm lừng hấp dẫn

CÁCH LÀM BÁNH CUỐN TỪ BÁNH TRÁNG KHÔ NHANH – GỌN – DỄ LÀM

Cách nấu súp sườn non mở đầu bữa ăn hoàn hảo

Nguyên liệu:

Gạo nếp, thịt bò, cà rốt, hành lá, các gia vị thường dùng.

Cách nấu cháo thịt bò:

Cháo giải cảm cho bé

Cháo thịt bò vừa giải cảm vừa nhiều chất dinh dưỡng

5. Cách nấu cháo giải cảm cho bà bầu

Đối với bà bầu thì nên ăn các món cháo trứng, hành lá, tía tô và cháo gà như trên. Tuy nhiên khi không cho bà bầu tiếp xúc với thịt gà sống, nên chọn trứng gà ta tươi ngon và đặc biệt các thực phẩm phải sạch, không có mầm bệnh. nấu cháo không nên cho bột ngọt.

Xem chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết cách nấu nhiều món ăn ngon nhé.


Món Ngon Mỗi Ngày - Tags: