Câu 1: Cần bảo quản chất dinh dưỡng trong những giai đoạn nào? *
1 điểm
Cần bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến
Cần bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến
Cần bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến và trong khi chế biến
Tất cả đều sai
Câu 2: Rửa thịt, cá như thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng? *
1 điểm
Ngâm rửa thịt cá trong nước muối
Cắt thái vừa dùng rồi đem ngâm rửa
Rửa thịt cá thật nhanh, cho vào nước lấy ra ngay
Không ngâm rửa thịt cá quá lâu, không thái nhỏ khi rửa
Câu 3: Khi ngâm rửa thịt, cá, rau quả quá lâu trong nước, những chất dinh dưỡng nào dễ bị mất đi? *
1 điểm
Sinh tố và chất khoáng
Chất đạm
Chất béo
Chất đường bột
Câu 4: Những sinh tố nào là sinh tố dễ hòa tan trong nước? *
1 điểm
Sinh tố A,D,E,K…
Sinh tố B,C,PP…
Sinh tố A,B,C…
Sinh tố E,D,PP…
Câu 5: Những sinh tố nào dễ hòa tan trong môi trường chất béo? *
1 điểm
Sinh tố A,D,E,K…
Sinh tố B,C,PP…
Sinh tố A,B,C…
Sinh tố E,D,PP…
Câu 6: Khi đun nấu thực phẩm quá lâu thực phẩm sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng nào? *
1 điểm
Sinh tố hòa tan trong chất béo
Sinh tố hòa tan trong nước
Tất cả các loại sinh tố
Chất đạm
Câu 7: Khi chế biến cần lưu ý gì để bảo quản chất dinh dưỡng *
1 điểm
Cho thực phảm vào luộc hay nấu lúc nước sôi
Khi nấu tránh khuấy nhiều
Không hâm lại thức ăn nhiều lần
Không chắt bỏ nước cơm khi nấu
Tất cả đều đúng
Câu 8: Mục đích của việc gia công nhiệt đối với thực phẩm là gì? *
1 điểm
Thực phẩm trở nên dễ tiêu hóa, cơ thể dễ hấp thu hơn
Thực phẩm được chín
Cả hai đều đúng
Cả hai đều sai
Câu 9: Khi đun nấu thực phẩm lâu ở nhiệt độ cao, giá trị dinh dưỡng sẽ…. *
1 điểm
Giảm đi
Tăng lên
Không thay đổi
Cả 3 đáp án trên
Câu 10: Vì sao khi nấu cơm không nên vo gạo quá kĩ và không chắt bỏ nước cơm khi nấu? *
1 điểm
Vì sẽ mất chất đường bột
Vì sẽ mất chất đạm
Vì sẽ mất sinh tố B1
Tất cả đề đúng
1-B
2-D
3-A
4-B
5-A
6-C
7-E
8-C
9-C
10-D
Chúc bạn học tốt*****
1/Cần bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến và trong khi chế biến
2/Không ngâm rửa thịt cá quá lâu, không thái nhỏ khi rửa
3/Sinh tố và chất khoáng
4/Sinh tố B,C,PP…
5/Sinh tố A,D,E,K…
6/Sinh tố hòa tan trong nước
7/Tất cả đều đúng
8/Cả hai đều đúng
9/Giảm đi
10/Vì sẽ mất sinh tố B1