Câu 1: Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước * 1 điểm A. Chế biến thực phẩm – Sơ chế món ăn – Trình bày món ăn B. Sơ chế thực phẩm – Chế biến mó

Câu 1: Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước *
1 điểm
A. Chế biến thực phẩm – Sơ chế món ăn – Trình bày món ăn
B. Sơ chế thực phẩm – Chế biến món ăn – Trình bày món ăn
C. Phân loại thực phẩm – Chế biến món ăn – Trình bày món ăn
D. Tất cả đều đúng
Câu 2: Có bao nhiêu nguyên tắc xây dựng thực đơn?
1 điểm
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 3: Muốn tổ chức 1 bữa ăn chu đáo, cần phải?
1 điểm
A. Xây dựng thực đơn
B. Lựa chọn thực phẩm và chế biến
C. Trình bày món ăn và thu dọn sau khi ăn
D. Cả A, B, C đều đúng
Câu 4: Khoảng cách hợp lý giữa các bữa ăn là: *
1 điểm
A. từ 4 đến 5 giờ
B. từ 2 đến 3 giờ
C. từ 5 đến 6 giờ
D. Tất cả đều đúng
Câu 5: Việc phân chia số bữa ăn trong gia đình có ảnh hưởng đến việc tổ chức ăn uống hợp lí như thế nào? *
1 điểm
A. Ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn
B. Ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian trong lúc làm việc hoặc lúc nghỉ ngơi
C. Cả A và B đều đúng
D. A hoặc B đúng
Câu 6: Thực đơn dùng cho liên hoan hay các bữa cỗ không có đặc điểm? *
1 điểm
A. Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá…
B. Được kê theo các loại món chính, món phụ, tráng miệng, đồ uống
C. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản
D. Có từ 4 đến 5 món trở lên
Câu 7: Số lượng món ăn trong thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi thường gồm: *
1 điểm
A. Từ 5 → 7 món
B. Từ 1 → 4 món
C. Từ 2 → 6 món
D. Từ 3 → 5 món
Câu 8: Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải: *
1 điểm
A. Ăn thật no
B. Ăn nhiều bữa
C. Ăn đúng bữa, đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng
D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm
Câu 9 : Khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến được gọi là:
1 điểm
A. Kiểm tra thực phẩm
B. Phân loại thực phẩm
C. Sơ chế thực phẩm
D. Tất cả đều sai
Câu 10 : Thực đơn bữa tiệc liên hoan, ăn uống thường gồm có: *
1 điểm
A. Món khai vị – Món sau khai vị – Món ăn chính (món mặn) – Món ăn phụ – Món ăn thêm – Tráng miệng – Đồ uống
B. Món khai vị – Món ăn chính (món mặn) – Món ăn thêm – Tráng miệng – Đồ uống
C. Món khai vị – Món sau khai vị – Món ăn chính (món mặn) – Món ăn thêm – Tráng miệng – Đồ uống
D. Món khai vị – Món sau khai vị – Món ăn chính (món mặn) – Món ăn thêm – Tráng miệng – Trái cây

0 bình luận về “Câu 1: Chế biến món ăn được tiến hành qua các bước * 1 điểm A. Chế biến thực phẩm – Sơ chế món ăn – Trình bày món ăn B. Sơ chế thực phẩm – Chế biến mó”

Viết một bình luận