Câu 1: Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước như thế nào ?
Câu 2: Khuấy nhiều khi nấu như thế nào?
Câu 3: Hâm lại thức ăn nhiều lần như thế nào
Câu 4: Không nên dùng gạo như thế nào? và vo gạo như thế nào?
Câu 5: Nấu cơm chắt nước thì như thế nào?
Câu 1: Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.
Câu 2: Khuấy nhiều khi nấu sẽ làm cho thức ăn bị mất chất dinh dưỡng.
Câu 3: Hâm lại thức ăn nhiều lần cũng sẽ làm cho thức ăn bị mất chất dinh dưỡng.
Câu 4:
_ Không nên dùng gạo xát quá trắng.
_ Và vo kĩ gạo khi nấu cơm.
Câu 5: Nếu nấu cơm mà chắt bỏ nước cơm thì sẽ mất đi sinh tố B1.
Chúc bạn học tốt nhé ♥
Câu 1: khi nước đã sôi
Câu 2: mất chất có trong thực phẩm nấu
Câu 3: mất chất có trong thực phẩm nấu
Câu 4: không dùng gạo xát, vo quá kĩ, rửa gạo chứ ko vo xát
Câu 5: mất chất dinh dưỡng có trong cơm