Câu 1 ; em hãy trình bày cơ sở khoa học của việc phân chia nhóm thức ăn ? Ys nghĩa của việc phân chia nhóm thức ăn Câu 2 : Thực đơn là gì? em hãy nêu

Câu 1 ; em hãy trình bày cơ sở khoa học của việc phân chia nhóm thức ăn ? Ys nghĩa của việc phân chia nhóm thức ăn
Câu 2 : Thực đơn là gì? em hãy nêu các nguyên tức xây dựng thực đơn

0 bình luận về “Câu 1 ; em hãy trình bày cơ sở khoa học của việc phân chia nhóm thức ăn ? Ys nghĩa của việc phân chia nhóm thức ăn Câu 2 : Thực đơn là gì? em hãy nêu”

  1. câu 1: 

    Căn cứ vào giá trị dinh dướng người ta chia thức ăn làm 4 nhóm:

    – Nhóm giàu chất đạm 

    – Nhóm giàu chất đường bột

    – Nhóm giàu chất béo  

    -Nhóm giàu vitamin, khoáng

    Ý nghĩa: việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, hợp thời tiết… mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu bữa ăn.

    câu 2:

    -Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ đãi trong bữa tiệc, bữa giỗ, ….

    – nguyên tắc xây dựng thực đơn :

    + thực đơn có đủ số lượng , chất lượng món ăn phù hợp vs tính chất của bữa ăn

    + thực đơn phải đủ các món chính theo cơ cấu của bữa ăn

    + thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế

    Bình luận
  2. Câu 1

      Căn cứ vào giá trị dinh dướng người ta chia thức ăn làm 4 nhóm:

    – Nhóm giàu chất đạm 

    – Nhóm giàu chất đường bột

    – Nhóm giàu chất béo  

    -Nhóm giàu vitamin, khoáng

    Ý nghĩa: việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, hợp thời tiết… mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu bũa ăn.

    Câu 2

     Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cổ, liên hoan hay bữa ăn hằng ngày…

      – Nguyên tắc xây dụng thực đơn:

         + Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn

         + Thực đơn phải có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn 

         +Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiêu quả kinh tế.

    Bình luận

Viết một bình luận