Câu 1 Giải thích tại sao phải bấm ngọn và tỉa cành cho cây Câu 2 Tại sao trong trồng trọt những cây lấy gỗ lấy sợi người ta không bấm ngọn nhưng lại

Câu 1 Giải thích tại sao phải bấm ngọn và tỉa cành cho cây
Câu 2 Tại sao trong trồng trọt những cây lấy gỗ lấy sợi người ta không bấm ngọn nhưng lại tỉa cành

0 bình luận về “Câu 1 Giải thích tại sao phải bấm ngọn và tỉa cành cho cây Câu 2 Tại sao trong trồng trọt những cây lấy gỗ lấy sợi người ta không bấm ngọn nhưng lại”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Câu 1 :

    Bấm ngọn tỉa cành là biện pháp chủ động điều chỉnh sự dài ra của thân nhằm tăng năng suất cây trồng.

    Bấm ngọn: Trong trồng trọt, người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách.

    Tia cành: Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tia cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn.

    Câu 2 :

     Trong trồng trọi, người ta áp dụng biện pháp tỉa cành để tỉa những cành sâu, xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn. Đối với một số loại cây lấy gỗ như bạch đàn, phi lao, xoan… tỉa cành sẽ cho cây mọc thẳng, thân to, gỗ tốt hơn. Nếu bấm ngọn thì cay sẽ không phát triển cao lên được

    Bình luận
  2. Câu 1 : Người ta thường bấm ngọn cho nhiều loài cây trồng để tập trung chất dinh dưỡng vào phát triển chồi nách.Ví dụ : bấm ngọn mướp, mồng tơi, các loại cây rau… cây sẽ phát triển các chồi nách và cho lá hoặc hoa quả nhiều hơn

     Người ta thưởng tỉa cành xấu để tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phát triển tốt hơn

    Câu 2 :Tại sao trong trồng trọt những cây lấy gỗ lấy sợi người ta không bấm ngọn nhưng lại tỉa cành

    Vì cây lấy ngỗ tỉa cành để loại bỏ các cành xấu tập trung chất dinh dưỡng cho thân và cành khác

    Bình luận

Viết một bình luận