Câu 1. Hãy xây dựng thực đơn cho gia đình em dùng trong một ngày. Đánh giá tính hợp lí của thực đơn đối với nhu cầu của các thành viên trong gia đình, điều kiện tài chính và sự cân bằng các chất dinh dưỡng.
Câu 2. Xây dựng thực đơn một bữa tiệc cho 20 người tham dự với chi phí là ba triệu đồng.
Câu 1:
-Thực đơn: (bữa tối)
+Cơm
+Khổ qua xào trứng
+Thịt luộc
-Đánh giá:
+Nhu cầu của thành viên: Không ai kén ăn.
+Điều kiện tài chính: Không quá 200k -> phù hợp với tài chính.
+Sự cân bằng giữa các chất dinh dưỡng: bột mì, protein, chất khoáng, vitamin C,..
Câu 2:
-Khai vị:
+Súp cua, nấm,…
-Món chính:
+Cơm chiên (đường bột)
+Gà chiên, tôm luộc (chất đạm)
+Cá nướng (vitamin)
+Gỏi salad (chất xơ)
-Nước uống:
+Bia (cho người lớn)
+Nước ngọt (cho trẻ em)
-Món tráng miệng:
+Trái cây tươi (làm mát cơ thể, đẹp da)
#Sa
câu 1
sáng :cơm , trứng gà , canh rau dền
trưa : cơm ,thịt,rau muống luộc
tối :cơm, cá ,rau cải.
câu2
Món khai vị
– Salad rau quả
Món chính
– Món bò bít tết
– Các món ăn chế biến từ gà ta: canh thịt gà hầm thuốc bắc, gà rút xương
– Món măng tây xào thịt bò
– Xúc xích
– cá viên chiên/khoai chiên muối ớt
– Cơm rang sốt ngọt
– thịt hầm rau củ
– rượu vang
-rượu vang ý
Món tráng miệng
– Ngô chiên muối ớt
-Trái cây: thanh long ,măng cụt
– nước ngọt
– Bánh kem