Câu 1:Kể tên các bộ phận địa hình ở Bắc Mĩ. Em hãy trình bày đặc điểm chính của vùng đồng bằng trung tâm Câu 2: Sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc

Câu 1:Kể tên các bộ phận địa hình ở Bắc Mĩ. Em hãy trình bày đặc điểm chính của vùng đồng bằng trung tâm
Câu 2: Sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc Mĩ chịu ảnh hưởng sâu sắc của nhân tố nào? Liệt kê các hoạt động sản xuất nông nghiệp chủ yếu ở các vùng sau:
– Vùng đồng bằng trung tâm
– Vùng núi và cao nguyên ởn phía tây
– Sơn nguyên Mê-hi-cô.
.

0 bình luận về “Câu 1:Kể tên các bộ phận địa hình ở Bắc Mĩ. Em hãy trình bày đặc điểm chính của vùng đồng bằng trung tâm Câu 2: Sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở Bắc”

  1. Câu 1 :

    Địa hình chia làm ba khu vực rõ rệt, kéo dài theo chiều kinh tuyến.

    a) Hệ thống Cooc-đi-e cao, đồ sộ, hiểm trở là một trong những miền núi lớn trên :hế giới. Miền núi này chạy dọc bờ phía tây của lục địa, kéo dài 9000 km, cao trung binh 3000m – 4000m, gồm nhiều dãy chạy song song, xen vào giữa là các cao nguyên và sơn nguyên.
    Miền núi Cooc-đi-e có nhiều khoáng sản như đồng, vàng, quặng đa kim, uranium.
    b) Miền đồng bằng ở giữa
    Miền đồng bằng ở giữa rộng lớn, tựa như một lòng máng khổng lồ. cao ở phía bắc và tây bắc, thấp dần về phía nam và đông nam. Do địa hình lòng máng, không khí lạnh ở phía bắc và không khí nóng ở phía nam dễ dàng xâm nhập sâu vào nội địa.

    Trong miền đồng bằng có nhiều hồ rộng như hệ thống Hồ Lớn ở phía bắc và nhiều sông dài như hệ thống sông Mit-xu-ri – Mi-xi-xi-pi.
    c) Miền núi già và sơn nguyên ở phía đông
    Phía đông của Bắc Mĩ gồm sơn nguyên trên bán đảo La-bra-đo của Ca-na-đa và dãy núi A-pa-lat trên đất Hoa Ki. chạy theo hướng đông bắc – tây nam.
    A-pa-lat là dãy núi cổ, tương đối thấp, chứa nhiều than và sắt. Phần bắc A-pa-lat chi cao 400m – 500m. Phần nam A-pa-lat cao 1000m – 1500m

    Câu 2:

    Sự phân bố sản xuất nông nghiệp ở BẮc Mĩ:

    Lúa mì trồng nhiều ở phía nam Canada và phía bắc Hoa Kì , xuống phía nam là vùng trồng ngô xen với lúa mì , nuôi lợn , bò sữa , còn ở ven vịnh Mêhicô là nơi trồng cây công nghiệp nhiệt đới : bông , mía , dừa , cà phê và cây ăn quả như : cuối , cam

    câu cuối bạn tham khảo chỗ khác nha@o@

    Bình luận
  2. Câu 1:

    *Hình 1*

    Câu 2:

    *Hình 2 + 3*

    *Sơn nguyên Mê-hi-cô:

    – Ngành trồng trọt mang tính độc canh, chủ yếu là cây công nghiệp và cây ăn quả

    – Một số nước vẫn phải nhập khẩu lương thực

    – Chăn nuôi và đánh cá:

    + Bò thịt và bò sữa

    + Lạc đà

    + Đánh bắt cá biển (Pê-ru đứng đầu thế giới)

    cau-1-ke-ten-cac-bo-phan-dia-hinh-o-bac-mi-em-hay-trinh-bay-dac-diem-chinh-cua-vung-dong-bang-tr

    Bình luận

Viết một bình luận