Câu 1: Khi ta pha nước chanh (vắt chanh và bỏ đường vào một ly nước) và khuấy đều cho đường tan hết. Tại sao hỗn hợp nước chanh ta thu được lại có vị

By Mary

Câu 1: Khi ta pha nước chanh (vắt chanh và bỏ đường vào một ly nước) và khuấy đều cho đường tan
hết. Tại sao hỗn hợp nước chanh ta thu được lại có vị ngọt và chua?
Câu 2: Khi ta xịt nước hoa ở cửa lớp học, sau một thời gian ngắn tại cuối lớp học ta vẫn cảm nhận
được mùi thơm. Hãy giải thích tại sao?

0 bình luận về “Câu 1: Khi ta pha nước chanh (vắt chanh và bỏ đường vào một ly nước) và khuấy đều cho đường tan hết. Tại sao hỗn hợp nước chanh ta thu được lại có vị”

  1. Đáp án:

    Câu 1: Khi ta pha nước chanh ( vắt chanh và bỏ đường vào một ly nước ) và khuấy đều cho đường tan hết, hỗn hợp nước chanh ta thu được lại có vị ngọt và chua vì giữa các nguyên tử phân tử nước luôn có khoảng cách, mà các nguyên tử đường và chanh chuyển động không ngừng và hỗn loạn nên đã len lỏi, xen vào những khoảng cách này và hòa tan vào nước nên nước có vị ngọt và chua.

    Câu 2: Khi ta xịt nước hoa ở cửa lớp học, sau một thời gian ngắn tại cuối lớp học ta vẫn cảm nhận được mùi thơm vì giữa các nguyên tử phân tử không khí luôn có khoảng cách, mà các nguyên tử phân tử nước hoa luôn chuyển động không ngừng và hỗn loạn nên đã len lỏi, xen vào những khoảng cách này và hòa vào không khí lan ra cả lớp nên Khi ta xịt nước hoa ở cửa lớp học, sau một thời gian ngắn tại cuối lớp học ta vẫn cảm nhận được mùi thơm.

    Trả lời
  2. Đáp án:

     2.Khi mở lọ nước hoa thì các phân tử nước hoa bay ra khỏi lọ và chuyển động không ngừng về mọi phía len vào khoảng cách giữa các phân tử không khí sau một thời gian thì các phân tử nước hoa tỏa ra khắp phòng

    1.vì khi đường tan ra hòa ra cùng nước tranh nên hỗn hợp nước chanh ta thu được lại có vị ngọt và chua

    Giải thích các bước giải:

     

    Trả lời

Viết một bình luận