Câu 1: Mục đích hợp tác của hiệp hội các nước Đông Nam Á đã thay đổi theo thời gian như thế nào? Bao gồm các quốc gia nào? Thời điểm các nước tham gia

Câu 1: Mục đích hợp tác của hiệp hội các nước Đông Nam Á đã thay đổi theo thời gian như thế nào? Bao gồm các quốc gia nào? Thời điểm các nước tham gia hiệp hội?

0 bình luận về “Câu 1: Mục đích hợp tác của hiệp hội các nước Đông Nam Á đã thay đổi theo thời gian như thế nào? Bao gồm các quốc gia nào? Thời điểm các nước tham gia”

  1. Trong 25 năm đầu, Hiệp hội được tổ chức như một khối hợp tác về quân sự.

    Có các nước thái lan, inđônêxia,malaysia,singapore,philippin,việt nam,lào,mianma,campuchia,.

    Thái lan năm 1967

    Indonesia năm 1967,malaysia 1967 philippines1967 

    Mi a ma ,lào 1997

    Vnam1995

    Cam pu chia 1999

    Bình luận
  2. Mục đích hợp tác của Hiệp hội các nước Đông Nam Á đã thay đổi qua thời gian là:

    – 25 năm đầu, Hiệp hội các nước Đông Nam Á tổ chức như một khối hợp tác về quân sự.

    – Cuối thập niên 70, đầu 80 chuyển dần thành hợp tác kinh tế xuất hiện, sau đó ngày càng trở thành xu hướng chính.

    – Năm 1998 có thêm mục tiêu: “Đoàn kết và hợp tác vì một ASEAN hòa bình, ổn định và phát triển đồng đều”.

    – Các nước hợp tác với nhau trên nguyên tắc tự nguyện, tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia thành viên và ngày càng hợp tác toàn diện, cùng khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế.

    Các quốc gia và thời điểm tham gia hiệp hội:

    Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan : 8/8/1967

    Brunei: 7/1/1984

    Việt Nam: 28/7/1995

    Lào, Myanmar: 23/7/1997

    Campuchia: 30/4/1999

    Bình luận

Viết một bình luận