Câu 1) Nêu đặc điểm và công dụng của mỗi loại nhiệt kế ( nhiệt kế rượu , thủy ngân , y tế ) Câu 2 sự bay hơi sảy ra ở điều kiện nhiệt độ như thế nào ?
Câu 1) Nêu đặc điểm và công dụng của mỗi loại nhiệt kế ( nhiệt kế rượu , thủy ngân , y tế ) Câu 2 sự bay hơi sảy ra ở điều kiện nhiệt độ như thế nào ?
Đáp án:
Câu 1:
-Nhiệt kế rượu dùng để đo nhiệt độ không khí.Nhiệt kế thủy ngân dùng để đo nhiệt độ thí nghiệm.Nhiệt kế y tế dùng để đo nhiệt độ cơ thể.
Câu 2:
-Nhiệt độ cao
Câu 1: Nêu đặc điểm và công dụng của mỗi loại nhiệt kế ( nhiệt kế rượu , thủy ngân , y tế )
*Công dụng:
– Nhiệt kế y tế : dùng để đo cơ thể người
– Nhiệt kế rượu : dùng để đo nhiệt độ khí quyển
– Nhiệt kế thủy ngân : dùng để đo nhiệt độ trong thí nghiệm
* Đặc điểm:
– Nhiệt kế y tế:
+ Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế: 34 độ C
+ Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 42 độ C
+ Giới hạn đo : 35 độ C đến 42 độ C
+ ĐCNN: 0,1 độ C
+ Nhiệt độ được ghi màu đỏ là 37 độ C (nhiệt độ trung bình của cơ thể)
Câu 2: sự bay hơi sảy ra ở điều kiện nhiệt độ như thế nào ?
– Sự bay hơi xảy ra ở bất kì nhiệt độ nào vì nó có hai hình thức:
+ Chất lỏng chuyển thành hơi ở bất kì nhiệt độ nào gọi là sự bốc hơi.
+ Chất lỏng chuyển thành hơi qua sự đun sôi ở một nhiệt độ nhất định, nhiệt độ này phụ thuộc vào từng loại chất lỏng gọi là sự hóa hơi.
#Chúc bạn học tốt+vote 5sao+camon+CTLHN