Câu 1) Nêu đặc điểm và công dụng của mỗi loại nhiệt kế ( nhiệt kế rượu , thủy ngân , y tế ) Câu 2 sự bay hơi sảy ra ở điều kiện nhiệt độ như thế nào ?

Câu 1) Nêu đặc điểm và công dụng của mỗi loại nhiệt kế ( nhiệt kế rượu , thủy ngân , y tế ) Câu 2 sự bay hơi sảy ra ở điều kiện nhiệt độ như thế nào ?

0 bình luận về “Câu 1) Nêu đặc điểm và công dụng của mỗi loại nhiệt kế ( nhiệt kế rượu , thủy ngân , y tế ) Câu 2 sự bay hơi sảy ra ở điều kiện nhiệt độ như thế nào ?”

  1. Đáp án:

     Câu 1:

    -Nhiệt kế rượu dùng để đo nhiệt độ không khí.Nhiệt kế thủy ngân dùng để đo nhiệt độ thí nghiệm.Nhiệt kế y tế dùng để đo nhiệt độ cơ thể.

    Câu 2:

    -Nhiệt độ cao

     

    Bình luận
  2. Câu 1: Nêu đặc điểm và công dụng của mỗi loại nhiệt kế ( nhiệt kế rượu , thủy ngân , y tế )

    *Công dụng:

    – Nhiệt kế y tế : dùng để đo cơ thể người

    – Nhiệt kế rượu : dùng để đo nhiệt độ khí quyển

    – Nhiệt kế thủy ngân : dùng để đo nhiệt độ trong thí nghiệm

    * Đặc điểm:

    – Nhiệt kế y tế:

    + Nhiệt độ thấp nhất ghi trên nhiệt kế: 34 độ C

    + Nhiệt độ cao nhất ghi trên nhiệt kế: 42 độ C

    + Giới hạn đo : 35 độ C đến 42 độ C

    + ĐCNN: 0,1 độ C

    + Nhiệt độ được ghi màu đỏ là 37 độ C (nhiệt độ trung bình của cơ thể)

    Câu 2: sự bay hơi sảy ra ở điều kiện nhiệt độ như thế nào ?

    – Sự bay hơi xảy ra ở bất kì nhiệt độ nào vì nó có hai hình thức:

    + Chất lỏng chuyển thành hơi ở bất kì nhiệt độ nào gọi là sự bốc hơi.

    + Chất lỏng chuyển thành hơi qua sự đun sôi ở một nhiệt độ nhất định, nhiệt độ này phụ thuộc vào từng loại chất lỏng gọi là sự hóa hơi.

    #Chúc bạn học tốt+vote 5sao+camon+CTLHN

     

    Bình luận

Viết một bình luận