Câu 1:nguyên nhân nào ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản? Câu 2: nêu mục đích của việc phòng và trị bệnh cho tôm cá? Câu 3: Nêu những đặc

Câu 1:nguyên nhân nào ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản?
Câu 2: nêu mục đích của việc phòng và trị bệnh cho tôm cá?
Câu 3: Nêu những đặc điểm của nước nuôi thủy sản ảnh hưởng đến các sinh vật?
Câu 4: Trình bày phương pháp thu hoạch tôm cá. Ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương pháp.
Câu 5: Tại sao trong bể nước người ta thường cho 1 vài con cá nhỏ ?
Câu 6: nêu các biện pháp bảo vệ môi trường nước.
* Lưu ý: Trả lời đúng, đủ tất cả câu; không spam, không bình luận hỏi nhiều. Nếu vi phạm = báo cáo!!

0 bình luận về “Câu 1:nguyên nhân nào ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thủy sản? Câu 2: nêu mục đích của việc phòng và trị bệnh cho tôm cá? Câu 3: Nêu những đặc”

  1. Câu 1:

    Nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường thuỷ sản:

    – Khai thác với cường độ cao mang tính huỷ diệt

    – Phá hoại rừng đầu nguồn

    – Đắp đập, ngăn sông xây dựng hồ nước chứa.

    – Ô nhiễm nguồn nước

    – Xả thải ra môi trường nước những chất độc hại .

    Câu 2 :

    Mục đích của việc phòng và trị bệnh:

    – Tạo ra nguồn lợi thức ăn phong phú và dồi dào 

    Câu 3: 

    Đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản:

    + Có khả năng hoà tan các chất vô cơ và hữu cơ 

    + Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của nước

    + Thành phần oxi ( O2) thấp hơn cacbonic (CO2) cao

    Câu 4:

    +Phương pháp thu hoạch tôm :Đánh tỉa thả bù  ,Thu hoạch toàn bộ

    – Nhược điểm:

           + Đánh tỉa thả bù: Các cá thể không cùng lứa tuoir nên khó chăm sóc, cải tạo, tu bổ ao.

           + Thu hoạch toàn bộ: Năng suât của tôm cá bị hạn chế, tốn nhiều giống.

    – Ưu điểm:

           + Đánh tỉa thả bù: Làm tăng năng suất cá nuôi lên 20%, cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

           + Thu hoạch toàn bộ: Sản phẩm tập trung, chi phí đánh bắt không lớn.

    Bình luận
  2. câu 1;

    -Thải  nước ô nhiếm ra hồ , ao, sông

    -Vứt rác bừa bãi ra hồ

    -Không lau dọn thường xuyên bể cá

    câu 2: Mục đích của việc phòng và trị bệnh cho tôm cá:

    -Làm tôm cá sống khỏe mạnh

    -Đỡ độc hại cho môi trường nước

    -không giảm sút kinh tế

    câu 3: Những đặc điểm của nước nuôi thủy sản ảnh hưởng đến các sinh vật:

    – Hòa tan các chất vô cơ và hữu cơ

    – Điều hòa chế độ nhiệt của nước 

    – Thành phần oxi thấp hơn cacbonic 

    câu 4: Có 2 phương pháp để thu hoạch tôm cá:

    +Phương pháp đánh tỉa thả bù
    +Phương pháp thu hoạch toàn bộ ( cách thu hoạch triệt để )

    -Ưu điểm:

    + Phương pháp đánh tỉa thả bù: làm tăng năng suất cá nuôi lên 20%, cung cấp thực phẩm tươi sống thường xuyên.

    + Phương pháp thu hoạch toàn bộ: sản phẩm tập trung, chi phí đánh bắt không lớn.
    -Nhược điểm:
    +Phương pháp đánh tỉa thả bù :Các cá thể không cùng lứa tuổi nên khó chăm sóc, khó cải tạo ao, tu bổ ao.
    +Phương pháp thu hoạch toàn bộ: năng suất của tôm cá nuôi bị hạn chế, tốn nhiều giống.

    câu 5:

    -Để chúng ăn các vi khuẩn trong nước, giúp nước sạch

    -Kiểm tra nước sạch hay bẩn

    câu 6:

    -Không vứt rác bừa bãi

    -Nhặt rác 

    -Tuyên truyền không xả rác bừa bãi

    Bình luận

Viết một bình luận