Câu 1: Nhiễm độc thực phẩm là:
A. Sự sâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm
B. Sự xâm nhập của cá vi khuẩn vào thực phẩm
C. Sự sâm nhập của cá chất độc vào thực phẩm
D. Sự sâm nhập của các sự độc hại vào thực phẩm
Câu 2: Nhiễm chùng thực phẩm là:
A. Sự sâm nhập của các sự độc hại vào thực phẩm
B. Sự sâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm
C. Sự sâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm
D. Sự xâm nhập của cá vi khuẩn vào thực phẩm
Câu3: Chọn câu sai
A. Món kho là món cần ít nước,vị mặn
B. Món kho là món cần vị mặn,hơi sánh
C. Món kho là món cần nhiều nước vị mặn
D. Món kho là món cần hơi sánh ít nước
Câu 4: Có mấy nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 5: Có bao nhiêu chất dinh dưỡng
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 6: Hãy chọn một loại thực phẩm để thay thế cá
A. Rau muống
B. Đậu phụ
C. Khoai lang
D. Ngô
Câu 7: Vi khuẩn sinh sôi nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ nào
A. -10’C – 25’C
B. 50’C – 60’C
C. 0’C – 37’C
D. Tất cả đều đúng
Câu 8: Nêu một số biện pháp sử dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng
Câu 1: Nhiễm độc thực phẩm là:
A. Sự sâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm
B. Sự xâm nhập của cá vi khuẩn vào thực phẩm
C. Sự sâm nhập của cá chất độc vào thực phẩm
D. Sự sâm nhập của các sự độc hại vào thực phẩm
Câu 2: Nhiễm chùng thực phẩm là:
A. Sự sâm nhập của các sự độc hại vào thực phẩm
B. Sự sâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm
C. Sự sâm nhập của các chất hóa học vào thực phẩm
D. Sự xâm nhập của cá vi khuẩn vào thực phẩm
Câu3: Chọn câu sai
A. Món kho là món cần ít nước,vị mặn
B. Món kho là món cần vị mặn,hơi sánh
C. Món kho là món cần nhiều nước vị mặn
D. Món kho là món cần hơi sánh ít nước
Câu 4: Có mấy nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 5: Có bao nhiêu chất dinh dưỡng
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Câu 6: Hãy chọn một loại thực phẩm để thay thế cá
A. Rau muống
B. Đậu phụ
C. Khoai lang
D. Ngô
Câu 7: Vi khuẩn sinh sôi nảy nở mạnh nhất ở nhiệt độ nào
A. -10’C – 25′
C B. 50’C – 60’C
C. 0’C – 37’C
D. Tất cả đều đúng
Câu 8: Nêu một số biện pháp sử dụng phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng?
⇒ Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc, không dùng thức ăn bị biến chất, không đung đồ hợp quá hạn sử dụng
-Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …
– Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học .
– Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng .
gửi bạn
chúc bạn học tốt!
@ ka
ĐÁP ÁN LÀ PHẦN GẠCH CHÂN NHA
$#MonBen$
Trả lời:
Câu 1: B
Câu 2: D
Câu 3: D
Câu 4: D
Câu 5: D
Câu 6: B
Câu 7: C
Câu 8:
Trả lời:
+ Rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên.
+ Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo.
+ Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp.
+ Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.
$\text{Xin hay nhất cho MonBen có động lực nhé}$
Chúc em thi tốt !!!