Câu 1: Những thực phẩm nào bị mất chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
Câu 2: Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn.
Câu 3:Đun nấu, rán lâu thực phẩm sẽ như thế nào.
Câu 1: Những thực phẩm nào bị mất chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến.
Câu 2: Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến thức ăn.
Câu 3:Đun nấu, rán lâu thực phẩm sẽ như thế nào.
Câu 1:
Chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong khi chế biến).
…
-Thịt, cá – Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt, thái vì chất khoáng và sinh tố dễ bị mất đi. …
-Rau, củ, quả đậu hạt tươi. …
-Đậu hạt khô, gạo.
Câu 2:
– Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
– Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
Câu 3:
Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP. Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.
Câu 2:
– Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
– Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D,
Câu 3:
Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP. Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.
Mik ko làm đc câu 1 mong bạn thoongc ảm