Câu 1:Tại sao cần phải ăn uống hợp lí? Vì sao cần bảo quản dinh dưỡng trong chế biến? Câu 2 :An toàn thực phẩm là gì? Em hãy cho biết các cách phòng t

Câu 1:Tại sao cần phải ăn uống hợp lí?
Vì sao cần bảo quản dinh dưỡng trong chế biến?
Câu 2 :An toàn thực phẩm là gì?
Em hãy cho biết các cách phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm

0 bình luận về “Câu 1:Tại sao cần phải ăn uống hợp lí? Vì sao cần bảo quản dinh dưỡng trong chế biến? Câu 2 :An toàn thực phẩm là gì? Em hãy cho biết các cách phòng t”

  1. câu 1 

    vi Phải ăn uống hợp lý vì : – Ăn uống hợp lí để cơ thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường bột, vitamin,.. giúp cơ thể hoạt động bình thường, phát triển

    vì- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. – Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

    câu 2

     một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra.

    những biện pháp là

    1. Vệ sinh sạch sẽ Bạn cần rửa tay và vệ sinh bàn làm việc hay học tập thường xuyên. …
    2. Phân loại thực phẩm. Bạn cần tách các loại thịt đỏ, gia cầm, hải sản và bảo quản riêng biệt trong tủ lạnh sau khi mua về. …
    3. Nấu ăn. …
    4. Sử dụng tủ lạnh. …
    5. Kiểm tra hạn sử dụng.
    6. nhớ cho mình 5 sao nhe

    Bình luận
  2. Câu 1

    Lý do:

    *Cần ăn uống hợp lí: Ăn uống hợp lí sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được các bệnh do  thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng gây ra bệnh béo phì, bệnh tim mạch, bệnh suy dinh dưỡng

    *Cần bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến: 

    – Dưới tác dụng của nhiệt trong quá trình chế biến thì nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị biến mất 

    – Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố đặc biệt là các sinh tố tan trong nước , chất khoáng,..

    -Rán lâu sẽ mất các sinh tố tan trong chất béo

    Câu 2:

    *An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiềm độc, biến chất

    *Phòng tránh nhiễm trùng

    -Rửa tay sạch khi ăn

    -Vệ sinh nhà bếp

    – Rửa kĩ thực phẩm

    -Nấu chín thực phẩm

    -Đậy thức ăn cẩn thận

    -Bảo quản thực phẩm chu đáo

    *Phòng tránh nhiễm độc

    -Không dùng thực phẩm có chấtđộc như: cá nóc, nấm độc,..

    -Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm các chất độc hóa học

    -Không dùng những dồ hộp đã quá hạn sử dụng, hộp bị phòng,..

    Bình luận

Viết một bình luận