Câu 1: Tại sao cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến? Câu 2: Cần phải làm gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong chế biến món ă

Câu 1: Tại sao cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
Câu 2: Cần phải làm gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?

0 bình luận về “Câu 1: Tại sao cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến? Câu 2: Cần phải làm gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong chế biến món ă”

  1. Câu 1: Tại sao cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?

    – Vì:

    + Khi đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

    + Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

    => Làm mất dinh dưỡng trong thức ăn

    Câu 2: Cần phải làm gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?

    – Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi

    – Khi nâu tránh khuấy nhiều

    – Ko nên hâm lại thức ăn nhiều lần

    – Ko nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1

    Bình luận
  2. 1_ vì chât sdinh dưỡng rất cần thiết đối với cơ thể cần bt mik ăn j và có tốt cho sức khỏe ko

    2_cần vệ sinh sạch sẽ , bảo quản khi chwua chế biến cẩn thận …

    chúc bn học tốt !!!

    Bình luận

Viết một bình luận