Câu 1: Tại sao cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
Câu 2: Cần phải làm gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?
Câu 1: Tại sao cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
Câu 2: Cần phải làm gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?
Câu 1: Tại sao cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
– Vì:
+ Khi đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
+ Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
=> Làm mất dinh dưỡng trong thức ăn
Câu 2: Cần phải làm gì để hạn chế mất chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?
– Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi
– Khi nâu tránh khuấy nhiều
– Ko nên hâm lại thức ăn nhiều lần
– Ko nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B1
1_ vì chât sdinh dưỡng rất cần thiết đối với cơ thể cần bt mik ăn j và có tốt cho sức khỏe ko
2_cần vệ sinh sạch sẽ , bảo quản khi chwua chế biến cẩn thận …
chúc bn học tốt !!!