Câu 1: Tại sao khi muối dưa, muối có thể thấm vào lá dưa và cọng dưa? Câu 4: Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh? giúp mk ạ

Câu 1: Tại sao khi muối dưa, muối có thể thấm vào lá dưa và cọng dưa?
Câu 4: Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh?
giúp mk ạ

0 bình luận về “Câu 1: Tại sao khi muối dưa, muối có thể thấm vào lá dưa và cọng dưa? Câu 4: Tại sao đường tan vào nước nóng nhanh hơn tan vào nước lạnh? giúp mk ạ”

  1. Đáp án:

    Câu 1:

    – Theo lí thuyết, các chất được cấu tạo từ các hạt riêng biệt và giữa các hạt đó đều có khoảng cách nên khi muối dưa, các nguyên tử muối sẽ lấp đầy các khoảng trống giữa các nguyên tử lá dưa và cọng dưa, vậy nên ta nói muối thấm vào lá dưa và cọng dưa.

    Câu 2:

    – Ta thấy: Nhiệt độ của vật càng cao thì các nguyên tử cấu tạo nên vật chuyển động càng nhanh. Mà nước nóng lại nóng hơn nước lạnh nên các nguyên tử nước nóng đã khuếch tán đường nhanh hơn, nên ta có thể nói như kết luận trên.

    Chúc học tốt!!!

     

    Bình luận
  2. Câu 1: Giữa các phân tử cấu tạo nên lá dưa và cọng dưa có khoảng cách nên các phân tử muối có thể khuếch tán vào dưa.

    Câu 4: Vì nước nóng làm cho các phân tử đường và nước chuyển động nhanh hơn.

     

    Bình luận

Viết một bình luận