Câu 1: Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường làm bằng sứ?

By Mary

Câu 1: Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường làm bằng sứ?

0 bình luận về “Câu 1: Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường làm bằng sứ?”

  1. Đáp án:

    – Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín. 

    – Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

     

     

    Trả lời
  2. – Vì kim loại dẫn nhiệt tốt, dùng làm nồi, xoong sẽ giúp cho thức ăn khi nấu nhanh chín. Ngược lại, sứ dẫn nhiệt kém, dùng làm bát đĩa đựng thức ăn sẽ giúp thức ăn lâu nguội hơn

    Trả lời

Viết một bình luận