Câu 1 Thực đơn được xây dựng trên cơ sở nào? Câu 2 Theo em có mấy cách trình bày bàn ăn ? Em hãy trình bày và trang trí bàn ăn đẹp sáng tạo ?

Câu 1 Thực đơn được xây dựng trên cơ sở nào?
Câu 2 Theo em có mấy cách trình bày bàn ăn ? Em hãy trình bày và trang trí bàn ăn đẹp sáng tạo ?

0 bình luận về “Câu 1 Thực đơn được xây dựng trên cơ sở nào? Câu 2 Theo em có mấy cách trình bày bàn ăn ? Em hãy trình bày và trang trí bàn ăn đẹp sáng tạo ?”

  1. Câu 1:Nguyên tắc xây dựng thực đơn: Thông thường, thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. Thực đơn phải đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

    Câu 2:

    * Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam: Mỗi phần ăn gồm: 
    – Bát ăn cơm
    – Đĩa kê
    – Đồ gác đũa( nếu có)
    – Đũa
    – Thìa canh( thìa súp)
    – Khăn ăn
    – Cốc nước
    – Bát đựng nước chấm

    * Đặt bàn ăn theo phong cách phương Tây:Mỗi phần ăn gồm có:

    – Đĩa ăn
    – Dao
    – Dĩa( nĩa)
    – Thìa
    – Đồ gác dao, thìa( nếu có)
    – Cốc nước, li rượu
    – Khăn ăn.

    Trang trí bàn ăn:

    Bàn ăn cần được bài trí trang nhã.
    + Nên dùng khăn trải bàn màu trắng hoặc màu trơn phù hợp với màu sắc chung của căn phòng. 
    + Không nên dùng khăn trải bàn bằng vải hoa to hoặc rằn ri, trông nặng nề và rối mắt.
    – Giữa bàn ăn nên đặt một bình hoa màu sắc hài hòa, nhã nhặn hoặc nổi bật, tương phản.
    + Tránh chọn hoa to, quá dài làm che khuất mặt khách. 
    – Có thể trang trí theo lối sắp xếp hoa và rải hoa rời theo nhiều dạng khác nhau trên mặt bàn, đính hoa tươi xung quanh khăn trải bàn.
    – Hoa cắm ở bình và tỏa đều để khách có thể nhìn được vẻ đẹp của hoa, màu sắc và kiểu cắm, làm tăng thêm vẻ đẹp tươi cho bàn ăn.

     – Đũa đặt bên tay phải của bát, bát được úp trên đĩa kê; khăn ăn được xếp hình bông hoa đặt trong cốc, cốc nước đặt phía trước đầu đũa, bát đựng nước chấm đặt trước bát ăn cơm.

    Bình luận

Viết một bình luận