câu 1: thực vật hạt kín có những đặc điểm chung nào? câu 2: tại sao người ta nói thực vật góp phần chống hạn hán và lũ lụt? em làm gì để góp phần bảo

câu 1: thực vật hạt kín có những đặc điểm chung nào?
câu 2: tại sao người ta nói thực vật góp phần chống hạn hán và lũ lụt?
em làm gì để góp phần bảo vệ môi trường nơi nhà ở và trường học?
câu 3: tại sao thức ăn lại bị ôi thiêu? Muốn giữ cho thức ăn không bị ôi thiu cần làm như thế nào?
mọi người giúp em vs ạ. em đang cần gấp

0 bình luận về “câu 1: thực vật hạt kín có những đặc điểm chung nào? câu 2: tại sao người ta nói thực vật góp phần chống hạn hán và lũ lụt? em làm gì để góp phần bảo”

  1. Đáp án:

     Câu 1:

    – Có Hoa

    – Cơ quan sinh trưởng phát triển đa dạng

    – Có mạch dẫn hoàn thiện

    – Sinh sản bằng hạt

    – Hạt nằm trong quả

    Câu 2 

    – Tại vì nước khi chảy qua tấm thảm mục, lá cây và thân cây, sẽ bị hút hết nước vậy nên có thể chống lũ lụt

    – Tại vì cây có thể khiến cho đất không bị xới mòn, không bị khô cặn.

    Câu 3:

    Tại vì thức ăn bị nhiễm các vi khuẩn có hại, các bào tử của nhiều loại nấm mốc trong không khí gây ô thiu

    Chúng ta cần:

    – Ướp lạnh thức ăn

    – Bọc thức ăn khi ăn xong

    – bảo quản thức ăn tốt

     

    Bình luận
  2. c1

    Hạt kín là nhóm thực vật có hoa, có đặc điểm chung là: 
    + Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng 
    + Cơ quan sinh sản gồm hoa, quả, hạt, hạt được­ vỏ quả bao bọc kín 
    + Có môi tr­ường sống đa dạng, là nhóm thực vật tiến hoá nhất

    c2

    Thực vật góp phần hạn chế hạn hán, lũ lụt vì: + Hệ rễ cây rừng hấp thụ nước và duy trì lượng nước ngầm trong đất. Lượng nước này sau đó chảy vào chỗ trũng tạo thành sông, suối…góp phần tránh hạn hán. + Ngoài tác dụng giữ nước của rễ, sự che chắn dòng chảy nước do mưa của cây rừng…góp phần hạn chế lũ lụt.

    Em sẽ

    +) Phát động tuần lễ xanh ( trông thêm cây xanh )

    +) Tuyên truyền, nhắc nhở mọi người về việc bỏ rác đúng nơi quy định                                                +) Không xả rác hoặc chất thải ra môi trường, sông, suối 

    c3

    – thức ăn: rau , quả, thịt, cá…để lâu sẽ bị các loại vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu

       – muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quan thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối….

      

    Bình luận

Viết một bình luận