Câu 1 vai trò chất đạm. Nếu thiếu hoặc thừa chất đạm sẽ ảnh hưởng NTN với cơ thể Câu 2 hãy nêu sự khác nhau giữa nấu và nướng .Quy trình thực hiện,và

Câu 1 vai trò chất đạm. Nếu thiếu hoặc thừa chất đạm sẽ ảnh hưởng NTN với cơ thể
Câu 2 hãy nêu sự khác nhau giữa nấu và nướng .Quy trình thực hiện,và yêu cầu kĩ thuật món nướng mà em thích
Câu 3 tại sao cần làm chín thực phẩm
Câu 4 kể tên một số món kho mà em biết

0 bình luận về “Câu 1 vai trò chất đạm. Nếu thiếu hoặc thừa chất đạm sẽ ảnh hưởng NTN với cơ thể Câu 2 hãy nêu sự khác nhau giữa nấu và nướng .Quy trình thực hiện,và”

  1. câu 1

    thiếu: làm ta bị suy dinh dưỡng

    thừa: tạo ra mỡ, có thể gây béo phì, huyết áp, tim mạch,…

    câu 2

    -nấu là nói chung( xào, chiên hấp,..)

    -nướng là làm chín thức ăn bằng sức nóng của khói

    câu 3:

    cần làm chín vì cho cơ thể dễ tiêu, lấy đủ các chất dinh dưỡng, không bị đau bụng hay các bênh khác,…

    Bình luận
  2. $\text{@mon1611}$

    Câu 1:

    – Vai trò chất đạm:

    +Phát triển cơ thể, hình thành những chất cơ bản phục vụ cho hoạt động sống

    +Tham gia vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng

    + Bảo vệ cơ thể

    + Điều hòa chuyển hóa nước, cân bằng pH

    + Tham gia vào cân bằng năng lượng của cơ thể

    – Nếu thiếu hoặc thừa chất đạm sẽ ảnh hưởng tới cơ thể:

    + Thiếu chất đạm : trẻ em sẽ bị bệnh suy dinh dưỡng . Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển ; cơ bắp trở nên yếu ớt , tay chân khẳng khiu , bụng phình to , tóc mọc lưa thưa , ngoài ra trẻ còn dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và trí tuệ kém phát triển .

    + Thừa chất đạm : lượng chất đạm bị thừa sẽ được tích lũy trong cơ thể dưới dạng mỡ , có thể gây nên bệnh béo phì , bệnh huyết áp , bệnh tim mạch ….

    Câu 2:

    – Sự khác nhau giữa nấu và nướng:

    +Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước, khi nấu phối hợp các loại thực phẩm hoặc riêng từng loại, có thêm gia vị

    + Món nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa, thực phẩm chín đều , ko dai, có màu vàng nâu.

    – Quy trình thực hiện và yêu cầu kỹ thuật của món nướng

    + Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

    + Bước 2: Sơ chế thịt, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị

    + Bước 3: Nướng thịt

    + Bước 4: Trình bày ra đĩa

    – Yêu cầu kĩ thuật của món nướng là:

    + Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn.

    + Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen.

    + Mùi thơm ngon, vị đậm đà.

    Câu 3:

    – Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.

    Câu 4:

    – Cá kho, thịt kho, tôm kho,…

                                                           —–Học tốt nhó bae*✧ ✰ 。*—–

    # xin câu trả lời hay nhất nha (♡´❍`♡)

    Bình luận

Viết một bình luận