câu 1: vật nhiễm điện có khả năng gì ? câu 2: đưa ra một vật đã nhiễm điện, lại gần 1 quả cầu treo trên 1 sợi dây quan sát thấy quả cầu ra sa, giải th

Photo of author

By Piper

câu 1: vật nhiễm điện có khả năng gì ?
câu 2: đưa ra một vật đã nhiễm điện, lại gần 1 quả cầu treo trên 1 sợi dây quan sát thấy quả cầu ra sa, giải thích vì sao?
câu 3 : giải thích vì sao kim loại dẫn điện tốt
câu 4: quả cầu cùng được nhiễm điện dương khi đưa chúng lại gần nhau thì có hiện tượng gì sảy ra?
câu 5: giải thích tại sao quạt trần lại bám bụi nhiều hơn so với các vật dụng khác?
câu 6: trong các nhà máy thường treo những tấm kim loại đã nhiễm điện trên cao, việc làm này có tác dụng gì ?
giải hộ mình với mình đang cần gấp!!!

0 bình luận về “câu 1: vật nhiễm điện có khả năng gì ? câu 2: đưa ra một vật đã nhiễm điện, lại gần 1 quả cầu treo trên 1 sợi dây quan sát thấy quả cầu ra sa, giải th”

 1. Câu 1: 

  _ Vật bị nhiễm điện có khả năng hút các vật khác.

  Câu 2: 

  _ Sở dĩ quả cẩu ra xa vì có thể:

  + Chúng nhiễm điện cùng dấu, khi đó vật và quả cầu sẽ đẩy nhau.

  + Chúng nhiễm điện khác dấu, lúc đấy chúng sẽ hút nhau và va chạm. Khi đó, có một số electron ở vật nhiễm điện âm di chuyển sang vật nhiễm điện dương khiến chúng nhiễm điện cùng dấu và đẩy nhau.

  Câu 3: 

  _ Kim loại dẫn điện tốt là do trong kim loại có rất nhiều các electron tự do. Các eletron này có thể di chuyển dễ dàng khi có một điện áp bên ngoài đặt vào thanh kim loại.

  Câu 4: 

  _ Vì 2 quả cầu nhiễm điện cùng dấu nên khi cho lại gần chúng sẽ tự động đẩy nhau ra.

  Câu 5:

  _ Do khi quạt trần hoạt động thì các cánh quạt sẽ cọ xát với không khí nên cách quạt sẽ bị nhiễm điện và có khả năng hút các hạt bụi bẩn.

  Câu 6:

  _ Khi treo các tấm kim loại trên cao, chúng sẽ hút các hạt bụi bẩn có trong các nhà máy giúp không khí trong nhà máy được trong sạch và đảm bảo sức khỏe cho công nhân làm việc.

 2. Câu 1: Vật bị nhiễm điện có khả năng hút các vật nhỏ khác và tương tác với các vật nhiễm điện khác.

  Câu 2: Khi quả cầu bị đẩy ra xa vật nhiễm điện, quả cầu đã bị nhiễm điện âm, vì lúc đó hai vật nhiễm điện cùng dấu đã đẩy nhau.

  Câu 3: Sở dĩ kim loại dẫn điện tốt hơn các chất khác là do cấu tạo đặc thù của chúng. Trong kim loại có rất nhiều các electron tự do. Các eletron có thể di chuyển dễ dàng khi có một điện áp bên ngoài đặt vào thanh kim loại. Và đây cũng là lý do kim loại dẫn điện tốt.

  Câu 4: Khó quá không biết làm. Xin lỗi !!

  Câu 5: Là do tĩnh điện. Vì thế mà bụi bám nhiều trên cánh quạt điện, khi quạt càng quay nhiều thì tĩnh điện tích càng lớn và bụi bám mỗi lúc càng nhiều hơn.

  Câu 6: Những tấm kim loại đã được nhiễm điện ở trên cao có tác dụng hút các bụi bông lên bề mặt của chúng, làm cho không khí trong xưởng ít bụi hơn. Trong các phân xưởng dệt, người ta thường treo các tấm kim loại nhiễm điện ở trên cao.

   

Viết một bình luận