Câu 15: Mục đích chính của vệ sinh chăn nuôi?
A. Dập tắt dịch bệnh nhanh
B. Khống chế dịch bệnh
C. Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe vật nuôi
D. Ngăn chặn dịch bệnh
Câu 16: Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là :
A. Gluxit và Lipit B. Vitamin và Gluxit
C. Protein và nước D. Nước và Vitamin
Câu 31: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ:
A. Động vật, thực vật B. Động vật, thực vật và vi sinh vật
C. Thực vật và vi sinh vật D. Động vật, thực vật và khoáng chất.
Câu 36. Thức ăn giàu protein có hàm lượng gprotein trong thức ăn là:
A. >14% B. >30% C. >40% D. <50%
Câu 15:
C. Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe vật nuôi
Câu 16:
C. Protein và nước
Câu 31:
B. Động vật, thực vật và vi sinh vật
Câu 36.
B. >30%
Câu 15: Mục đích chính của vệ sinh chăn nuôi?
A. Dập tắt dịch bệnh nhanh
B. Khống chế dịch bệnh
C. Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe vật nuôi
D. Ngăn chặn dịch bệnh
Câu 16: Các chất trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là :
A. Gluxit và Lipit
B. Vitamin và Gluxit
C. Protein và nước
D. Nước và Vitamin
Giair thích:
– Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:
+ Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn.
+ Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.
+ Trồng xen canh, tăng vụ để có nhiều cây và hạt họ đậu.
Câu 31: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ:
A. Động vật, thực vật
B. Động vật, thực vật và vi sinh vật
C. Thực vật và vi sinh vật
D. Động vật, thực vật và khoáng chất.
Câu 36. Thức ăn giàu protein có hàm lượng gprotein trong thức ăn là:
A. >14% B. >30% C. >40% D. <50%