câu 3 có mấy loại quả ? cho ví dụ
câu 4 phân biệt lớp một lá mầm và lớp hai lá mầm ?
câu 5 các cách phát tán của quả và hạt?
câu 6 những điều kiện cần cho hạt nảy mầm ? ứng dụng vào thức thế sản xuất nào ?
câu 7 tổng kết về cây có hoa
câu 8 tảo có đặc điểm chung là gì ? vì sao tảo được xếp vào thực vật bậc thấp ?
câu 9 nhành hạt kín tiến hóa hơn các ngành thực vật khác ở điểm nào ?
câu 10 khái niệm về phân loại thực vật
câu 11 cây trồng có nguồn gốc từ đâu ? cây trồng khác cậy hoang dại như thế nào ?
câu 12 thực vật có vai trò như thế nào đối với động vật và cuộc sống con người ?
câu 13 để bảo vệ sự đa dạng cảu thực vật cúng ta cần phải làm gì ?
câu 14 tại sao thức ăn lại bị ôi thui ? muốn giữ tức ăn khỏi bị ôi thui , em phải làm gì ?
câu 15 nấm có vai trò gì ?
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Câu 3:
Có 2 loại quả:
Quả thịt: ổi , xoài, nho,…
Quả khô: lúa , đậu phộng,..
Câu 5:
Các cách phát tán của quả và hạt :
Quả và hạt phát tán đi xa nhờ gió, nhờ động vật và tự phát tán. Bên cạnh đó con người cũng giúp cho quả và hạt phát tân đi xa và phát triển ở khắp nơi
Câu 6:
Những điều kiện để hạt nảy mầm: chất lượng hạt giống phải tốt, cần có đủ độ ẩm , không khí và nhiệt độ thích hợp
Ứng dụng vào sản xuất: khi gieo hạt phải làm đất tới xốp, phải chăm sóc hạt gieo: chống úng, chống hạn, chống rét , phải gieo hạt đúng thời vụ
Câu 3:Có 2 loại:
– Quả khô:quả cải,quả đậu Hà Lan,…
– Quả thịt:quả đu đủ,quả chanh,quả cà chua,…
Câu 4:
-Một lá mầm:Có phôi nhũ,phôi của hạt có 1 lá mầm,chất dinh dưỡng dự trữ ở phôi nhũ.
-Hai lá mầm:Ko có phôi nhũ,phôi của hạt có 2 lá mầm,chất dinh dưỡng dự trữ ở 2 lá mầm.
– Sự khác nhau chủ yếu:Số lá mầm của phôi
Câu 5:Có 3 cách phát tán:nhờ gió,động vật;tự phát tán
Câu 6:
– Hạt nảy mầm cần đủ nước và không khí; cần có nhiệt độ thích hợp.
-Ứng dụng:Làm đất tơi xốp,Chăm sóc hạt mới gieo,gieo đúng thời vụ,bảo quản tốt.
Câu 7:sgk-trang 116 đến 121
Câu 8:ko biết trả lời
Câu 9:ko biết trả lời
Câu 10: sgk trang 141
Mấy câu còn lại mình ko biết làm,bn thông cảm