Câu 5: Thực đơn là gì em hãy trình bày nguyên tắc xây dựng thực đơn Câu 6: Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn thường ngày Câu 7: Bình quân mỗi tháng

Câu 5: Thực đơn là gì em hãy trình bày nguyên tắc xây dựng thực đơn
Câu 6: Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn thường ngày
Câu 7: Bình quân mỗi tháng tổng thu nhập của gia đình em là khoảng bao nhiêu tiền? Em hãy tính mức chi tiêu cho các nhu cầu cần thiết và cân đối để gia đình có thể tiết kiệm được một khoản tiền.

0 bình luận về “Câu 5: Thực đơn là gì em hãy trình bày nguyên tắc xây dựng thực đơn Câu 6: Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn thường ngày Câu 7: Bình quân mỗi tháng”

  1. Câu 5: Thực đơn là:

    – Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan

    * Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

    + Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn cỗ, tiệc,…)

    + Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

    + Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

    Câu 6: Xây dựng thực đơn cho bữa ăn hằng ngày là:

    – Buổi sáng: Mỳ xào + Bánh bao

    – Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Đu đủ

    – Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Vải.

    Câu 7: 

    * Tổng thu nhập trong một tháng: 7.050.000 đồng.

    – Chi cho ăn mặc ở: 1.000.000 đồng.

    – Chi cho học tập: 500.000 đồng.

    – Chi cho việc đi lại: 400.000 đồng.

    – Tiết kiệm: 1.000.000 đồng.

    Cho mình xin hay nhất + 5 sao nha <3

    Bình luận
  2. Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

    Thực đơn có 2 loại:

    +) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

    +) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,………………..

    Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

    – Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,…)

    – Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

    – Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

    Câu 2:

     Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

    Đối với thực đơn hàng ngày 

    +) Giá trị dinh dưỡng

    +) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

    +) Ngân quỹ gia đình 

    Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

    +) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

    Câu 3: 

    1) Bữa ăn thường ngày 

    * Sáng 

    Trứng ốp la 

    Xúc xích chiên

    Bánh mì nướng

    Một cốc sữa tươi

    * Trưa

    Cơm 

    Thịt kho tàu

    Dưa chua 

    Canh bí đao nấu tôm khô

    * Tối 

    Cơm 

    Măng xào

    Sườn nướng

    Canh ngao

    Dưa hấu 

    2) Thực đơn bữa tiệc

    MÓN KHAI VỊ

    Súp chua

    Phồng tôm 

    Salad

    MÓN CHÍNH

    Gà nướng 

    Xườn chua ngọt

    Bò bít tết

    MÓN TRÁNG MIỆNG

    Trè hoa quả

    ĐỒ UỐNG

    Cocacola

    Rượu

    Nước cam

    Bình luận

Viết một bình luận