Câu 6: Thức ăn vật nuôi có những thành phần chất dinh dưỡng nào, có nguồi góc từ đâu? Cho ví dụ? Câu 7: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa và hấp t

Câu 6: Thức ăn vật nuôi có những thành phần chất dinh dưỡng nào, có nguồi góc từ đâu? Cho ví dụ?
Câu 7: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ như thế nào ? Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi ?Cho ví dụ?
Câu 8: Trình bày mục đích và các phương pháp chế biến, dự trữ, săn xuấn thức ăn vật nuôi. Cho ví dụ về phân loại thức ăn vật nuôi dựa vào thành phần dinh dưỡn?
Câu 9: Phải làm gì để chuồng nuôi hợp vệ sinh? Vệ sinh trong chăn nuôi cần đạt những yêu cầu nào?
Câu 10: Chăn nuôi vật nuôi non và vật nuôi cái sinh sản cần phải chú ý những vẫn đề gì?
Giúp mk nhé
Mk hứa cho 5 sao

0 bình luận về “Câu 6: Thức ăn vật nuôi có những thành phần chất dinh dưỡng nào, có nguồi góc từ đâu? Cho ví dụ? Câu 7: Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa và hấp t”

  1. câu 6:

    Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ:

    – Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc thực vật.

    – Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc động vật.

    – Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc chất khoáng.

    câu 7:

    Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như sau:

    + Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.

    + Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Axit amin.

    + Lipit được hấp thụ dưới dạng các Glyxerin và axit béo.

    + Gluxit được hấp thụ dưới dạng đường đơn.

    + Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Ion khoáng.

    + Các Vitamin được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu

    * Thức ăn đối với cơ thể vật nuôi sẽ làm cho chúng ta có đầy đủ chất dinh dưỡng, làm tăng năng lượng cho ngày làm việc.

    Giúp sản xuất và hàng tiêu dùng

    VD :bạn tự lấy nha 

    câu 8:

    – Mục đích chế biến thức ăn: Nhiều loại thức ăn phải chế biến mới có thể ăn được, làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, làm giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

    – Mục đích dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
    – Các phương pháp dự trữ thức ăn:

       + Dự trữ thức ăn dạng khô bằng nhiệt từ Mặt trời hoặc sấy bằng điện, bằng than…

       + Dự trữ thức ăn ở dạng nhiều nước như ủ xanh thức ăn

    -Các cách chế biến: cắt ngắn, nghiền nhỏ, rang, hấp, nấu chín, đường hoá, kiềm hoá, ủ lên men, tạo thành thức ăn hỗn hợp.

    câu 9:

    1. Tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh: -Nhiệt độ thích hợp. -Độ ẩm trong chuồng 60-75% -Độ thông thoáng tốt. …
    2. Để chuồng nuôi hợp vệ sinh ta cần phải thực hiện đúng kĩ thuật về: – Địa điểm cao ráo, bằng phẳng. – Hướng chuồng: hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. – Độ chiếu sáng phù hợp.

    câu 10:Chăn nuôi vật nuôi non và vật nuôi cái sinh sản cần phải chú ý những vẫn đề

    Nuôi vật nuôi mẹ tốt để có nhiều sữa chất lượng tốt.

    Giữ ấm cơ thể cho bú sữa đầu vì sữa đầu có đủ chất dinh dưỡng và kháng thể.

    Tập cho vật nuôi non ăn sớm với các loại thức ăn có đủ chất dinh dưỡng để bổ sung sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.

    Cho vật nuôi non vật vận động và tiếp xúc với ánh sáng nhất là nắng sớm; giữ vệ sinh phòng bệnh cho vật nuôi non

    Bình luận
  2.  Caau6.thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi

    + protein

    +gluxit

    +nước

    +chất khoáng

    +Vitamin

    -Nguồn gốc

    +Thực vật

    +Động vật

    +Chất khoáng

    câu 7

    Cách tiêu hóa

    +Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu

    +Protein đc hấp thụ dưới dạng nước

    +Lipit đc hấp thụ dưới dạng glyxerin và axit béo

    +gluxit đc hấp thụ dưới dạng đường đơn

    +Muối khoáng:lon khoáng

    +các vitamin đc hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu

    Vai trò

    Cung cấp cho vật nuôi các nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm chăn nuôi khác nhau

    8

    Mục đích

    Chế biến thức ăn: tăng mùi vị , làm ngon miệng, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, làm giảm độ thô cứng, khử chất độc

    Vd : làm chín hạt đậu sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt 

    Dự trữ thức ăn: giữ thức ăn luôn đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

    VD: vụ xuân vụ hè có nhiều thức ăn xanh, vật nuôi ko ăn hết, người ta phơi khô hoặc ủ xanh để dự trữ đến mùa đông

    9

    -muốn chuông nuôi hợp vệ sinh cần

    +thực hiện đúng kĩ thuật chọn địa điểm, hướng chuồng, nền chuồng, tường bao, mái che, bố trí nhiều thiết bị

    -tiêu chuẩn

    +nhiệt độ thích hợp

    +độ ẩm phù hợp

    +độ thoáng tốt

    +chiếu sáng thích hợp

    +ko khí ít độc

    10

    vật con

    +giữu ấm cơ thể

    +nuôi mẹ tốt để có nhiều sữa cho con

    +CHO BÚ SỮA ĐẦU

    +Tập cho ăn sớm

    +Cho vật nuôi hoạt động

    +giữ vệ sinh, phòng bệnh

    cái, sinh sản

    +cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

    +chú ý đến chế độ vận động, tắm chải

    +chăm sóc kịp thời khi vật nuôi đẻ

    Cho mình 5 sao +ctlhn nha

    Bình luận

Viết một bình luận