CÂU HỎI ÔN TẬP CÔNG NGHỆ 6 Câu 1: Trình bày quy trình thực hiện một món ăn mà e đã từng chế biến. Từ đó rút ra kết luận món ăn đó thuộc phương pháp ch

CÂU HỎI ÔN TẬP CÔNG NGHỆ 6
Câu 1: Trình bày quy trình thực hiện một món ăn mà e đã từng chế biến. Từ đó rút ra kết luận món ăn đó thuộc phương pháp chế biến nào? Yêu cầu kĩ thuật của phương pháp đó.
Câu 2: So sánh điểm khác nhau giữa 3 phương pháp rán, xào, rang.
Câu 3: Hãy kể tên một số món ăn được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt. Hãy tìm hình ảnh minh họa.

0 bình luận về “CÂU HỎI ÔN TẬP CÔNG NGHỆ 6 Câu 1: Trình bày quy trình thực hiện một món ăn mà e đã từng chế biến. Từ đó rút ra kết luận món ăn đó thuộc phương pháp ch”

  1. câu 1: Quy trình làm món nem rán:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Trộn đều nhân nên

    Bước 3: Gói ném

    Bước 4: Rán ném

    Bước 5: Pha chế nước chấm

    Món nem thuộc phương pháp chế biến Làm chín thực phẩm trong chất béo:RÁN.

    Yêu cầu kĩ thuật: 

    -Giòn xốp, ráo mỡ,chín kĩ, không cháy xém và vàng non, chín đều không dai

    -Hương vị thơm ngon vừa miệng

    -Có lớp ngoài màu vàng nâu bao quanh thực phẩm

    Câu 2:

    Rán (chiên) : cần nhiều dầu mỡ                  Rang : cần ít hoặc không cần dầu mỡ

    Rán (chiên) : – Thời gian chế biến lâu          Xào : – Thời gian chế biến nhanh

     Rán – Cần nhiều dầu mỡ                              Xào – Lượng dầu vừa phải
     Rán  – Lừa vừa phải                                      Rang     – Lửa to

    Câu 3:

    một số món ăn:

    Các món trộn dầu giấm, các món trộn hỗn hợp (salat), gỏi hay nộm,các món muối chua, ngâm chua,..

    Hình ảnh minh hoạ:

     

     

     

     

    cau-hoi-on-tap-cong-nghe-6-cau-1-trinh-bay-quy-trinh-thuc-hien-mot-mon-an-ma-e-da-tung-che-bien

    Bình luận
  2.  1. Quy trình làm món nem rán:

    B1: Sơ chế nguyên liệu

    B2: Trộn đều nhân nên

    B3: Gói ném

    B4: Rán ném

    B5: Pha chế nước chấm

    Món nem thuộc phương pháp chế biến Làm chín thực phẩm trong chất béo

    Yêu cầu kĩ thuật: 

    Giòn xốp, ráo mỡ,chín kĩ, không cháy xém và vàng non, chín đều không dai

    Hương vị thơm ngon vừa miệng

    Có lớp ngoài màu vàng nâu bao quanh thực phẩm

    Bình luận

Viết một bình luận