câu1 nhiệt độ cao ảnh hưởng như thế nào đến tinh bột? câu 2 chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? câu3 ko nên chat bỏ nước cơm ,vì sẽ mất đi sinh tố nào? câu 4 các sinh tố: sinh tố A, sinh tố K, sinh tố D, sinh tố C; sinh tố nào ko tan trong chất béo?
Câu 1: Ở nhiệt độ cao tinh bột sẽ bị cháy đen và chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn.
Câu 2: Chất dinh dưỡng trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến là Vitamin.
Câu 3: Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1.
Câu 4: Các sinh tố dễ tan trong chất béo là: Sinh tố A, D, E, K ⇒ Đáp án là sinh tố C.
c1 Tinh bột sẽ bị cháy đen và chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn
c2 Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.
c3 Sinh tố B1.
c4 sinh tố C