chất dùng kích thích cho quả mau chín là A.CH4 B.C2H4 C.C2H2 D. C6H6

chất dùng kích thích cho quả mau chín là A.CH4 B.C2H4 C.C2H2 D. C6H6

0 bình luận về “chất dùng kích thích cho quả mau chín là A.CH4 B.C2H4 C.C2H2 D. C6H6”

  1. Đáp án: 

    Giải thích các bước giải:

     Đáp án `B. C_2H_4` (Etilen làm tăng tính thấm của màng tế bào `->` giải phóng những enzym `->` tiếp xúc dễ dàng hơn `->` liên quan đến trái cây chín)

    Bình luận
  2. Đáp án:

    B.`C_2H_4`

    Giải thích các bước giải:

    chất dùng kích thích cho quả mau chín là

    A.`CH_4`

    B.`C_2H_4`

    C.`C_2H_2`

    D. `C_6H_6`

    Vì : `C_2H_4`  là một hormon thực vật ở dạng khí, hormon này được hình thành ngay từ trong cây, với vai trò chính kích thích gây chín, làm già hóa và rụng hoa quả.

    Bình luận

Viết một bình luận