0 bình luận về “Chỉ mình cách làm món gà rán chuẩn KFC nha”
Nguyên liệu làm Gà rán KFC:
+Đùi gà 1 kg( bạn có thể thay thế bằng cánh gà/ má đùi/ hoặc ức gà tùy sở thích nhé)
+Bột mì 50 gr.
+ Bột chiên xù 50 gr.
+ Bột năng 20 gr.
+ Bột gia vị khô 1 gói.
+ Trứng gà 2 quả.
+ Sữa tươi không đường 100 ml.
+ Muối nở 2 thìa cà phê(hay còn gọi là baking soda). +Bột nêm 1/2 thìa cà phê.
+Bột tỏi 1/2 thìa cà phê.
+Tiêu đen 1 thìa cà phê
Cách chế biến Gà rán KFC
1Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà sau khi rửa sạch, để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng gà to và dầy thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong.
2Ướp gà
Chúng ta ướp gà với 2 thìa cà phê muối nở, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp 2h cho ngấm.
3Làm lớp bột áo gà
Cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to.
Trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.
Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.
4Lăn gà qua bột
Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan.
Sau đó lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.
5Chiên gà
Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng dầu trong chảo to đến khi cho đầu đũa vào thấy sủi tăm, nhưng không bốc khói – nhiệt độ khoảng 175°C. Dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các miếng thịt gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Rán thịt gà trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà.
Chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. Để miếng gà chín, ngon, vàng đều, bạn không cho quá nhiều miếng gà vào cùng một lúc nhé.
6Thành phẩm
Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt theo sở thích của bạn để thêm phần hấp dẫn. Khi ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.
Mẹo thực hiện thành công món gà nướng chuẩn vị KFC
Khi dùng muối nở ướp thịt gà, gà của bạn sẽ mềm hơn và nhanh thấm gia vị.
Đừng cho thịt gà vào chảo nếu dầu chưa nóng kẻo thịt sẽ thấm hút nhiều dầu.
Bạn sẽ cần vặn nhỏ lửa nếu thịt gà chuyển sang màu nâu hơn mong muốn.
Bột gia vị Good Seasons Italian không phải ở đâu cũng có bán và bạn có thể sẽ phải tự thực hiện tại nhà. Để thay thế, bạn sẽ trộn: 1 thìa canh mỗi loại gồm muối tỏi, bột củ hành, đường và ngò tây khô.
Thêm lá kinh giới khô và muối, mỗi loại 2 thìa canh. Thêm 1 thìa cà phê tiêu xay tươi và 1 thìa cà phê húng tây khô. Cuối cùng, thêm cỏ xạ hương khô và muối cần tây, mỗi loại 1/2 thìa cà phê.
Nguyên liệu làm Gà rán KFC:
+Đùi gà 1 kg( bạn có thể thay thế bằng cánh gà/ má đùi/ hoặc ức gà tùy sở thích nhé)
+Bột mì 50 gr.
+ Bột chiên xù 50 gr.
+ Bột năng 20 gr.
+ Bột gia vị khô 1 gói.
+ Trứng gà 2 quả.
+ Sữa tươi không đường 100 ml.
+ Muối nở 2 thìa cà phê(hay còn gọi là baking soda).
+Bột nêm 1/2 thìa cà phê.
+Bột tỏi 1/2 thìa cà phê.
+Tiêu đen 1 thìa cà phê
Cách chế biến Gà rán KFC
Thịt gà sau khi rửa sạch, để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng gà to và dầy thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong.
Chúng ta ướp gà với 2 thìa cà phê muối nở, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp 2h cho ngấm.
Cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to.
Trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.
Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.
Lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan.
Sau đó lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.
Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng dầu trong chảo to đến khi cho đầu đũa vào thấy sủi tăm, nhưng không bốc khói – nhiệt độ khoảng 175°C. Dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các miếng thịt gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Rán thịt gà trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà.
Chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. Để miếng gà chín, ngon, vàng đều, bạn không cho quá nhiều miếng gà vào cùng một lúc nhé.
Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt theo sở thích của bạn để thêm phần hấp dẫn. Khi ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.
Mẹo thực hiện thành công món gà nướng chuẩn vị KFC
Nguyên liệu
Hướng dẫnBước 1: Chuẩn bị
Bước 2: Chiên gà
Bước 3: Hoàn thành