Cho biết các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày? Các hoạt động đó diễn ra như thế nào?
0 bình luận về “Cho biết các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày? Các hoạt động đó diễn ra như thế nào?”
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Cho biết các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày?
+Biến đổi vật lí
+Biến đổi hóa học
Các hoạt động đó diễn ra như thế nào?
Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra như sau :
– Thức ăn chạm vào lưỡi hay niêm mạc dạ dày kích thích tiết dịch vị (sau 3 giờ có tới 1 lít dịch vị).
– Khi đói dạ dày co bóp nhẹ và thưa. Khi có thức ăn, dạ dày co bóp mạnh và nhanh hơn, lúc đầu để nhào trộn thức ăn với dịch vị, giai đoạn sau để đẩy thức ăn xuống ruột. Sự đẩy thức ăn xuống ruột còn có sự phối hợp co của cơ vòng ở môn vị.
– Thức ăn được giữ ở dạ dày từ 3 – 6 giờ.
Biến đổi hóa học ở dạ dày diễn ra như sau :
– Một phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải nhờ enzim amilaza (đã được trộn đều từ khoang miệng) thành đường mantôzơ ở giai đoạn đầu, khi thức ăn chưa được trộn đều với dịch vị.
– Một phần prôtêin chuỗi dài được enzim pepsin trong dịch vị phân cắt thành các prôtêin chuỗi ngắn (gồm 3 – 10 axit amin).
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Cho biết các hoạt động biến đổi thức ăn ở dạ dày?
+Biến đổi vật lí
+Biến đổi hóa học
Các hoạt động đó diễn ra như thế nào?
Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra như sau :
– Thức ăn chạm vào lưỡi hay niêm mạc dạ dày kích thích tiết dịch vị (sau 3 giờ có tới 1 lít dịch vị).
– Khi đói dạ dày co bóp nhẹ và thưa. Khi có thức ăn, dạ dày co bóp mạnh và nhanh hơn, lúc đầu để nhào trộn thức ăn với dịch vị, giai đoạn sau để đẩy thức ăn xuống ruột. Sự đẩy thức ăn xuống ruột còn có sự phối hợp co của cơ vòng ở môn vị.
– Thức ăn được giữ ở dạ dày từ 3 – 6 giờ.
Biến đổi hóa học ở dạ dày diễn ra như sau :
– Một phần nhỏ tinh bột tiếp tục được phân giải nhờ enzim amilaza (đã được trộn đều từ khoang miệng) thành đường mantôzơ ở giai đoạn đầu, khi thức ăn chưa được trộn đều với dịch vị.
– Một phần prôtêin chuỗi dài được enzim pepsin trong dịch vị phân cắt thành các prôtêin chuỗi ngắn (gồm 3 – 10 axit amin).