Cho Hàm số y=(m-2)x+2m-1 Chứng minh (d) luôn đi qua điểm cố định với mọi m Giúp mình với, mình cần gấp ạ 24/08/2021 Bởi Genesis Cho Hàm số y=(m-2)x+2m-1 Chứng minh (d) luôn đi qua điểm cố định với mọi m Giúp mình với, mình cần gấp ạ
Giả sử đồ thị hàm số đi qua điểm A(xo;yo) với mọi m Ta có: yo = (m-2)xo + 2m – 1 ⇔ yo = xom – 2xo + 2m – 1 ⇔ (xo + 2)m = yo + 2xo + 1 ⇔ xo + 2 = 0 và yo + 2xo + 1 = 0 ⇔ xo = -2; yo = 3 Bình luận
Đáp án: CHÚC BẠN HỌC TỐT Giải thích các bước giải: Ta đặt 1 giả sử như sau : đồ thị hàm số đi qua điểm A(xo; yo) với mọi m Khi đó : yo = ( m-2) . xo + 2m -1 => yo = xom – 2xo + 2m – 1 => xo+ 2 = 0 và yo + 2xo + 1 = 0 => xo = -2 yo = 3 Mik làm hơi tắt Bình luận
Giả sử đồ thị hàm số đi qua điểm A(xo;yo) với mọi m
Ta có: yo = (m-2)xo + 2m – 1
⇔ yo = xom – 2xo + 2m – 1
⇔ (xo + 2)m = yo + 2xo + 1
⇔ xo + 2 = 0 và yo + 2xo + 1 = 0
⇔ xo = -2; yo = 3
Đáp án:
CHÚC BẠN HỌC TỐT
Giải thích các bước giải:
Ta đặt 1 giả sử như sau : đồ thị hàm số đi qua điểm A(xo; yo) với mọi m
Khi đó : yo = ( m-2) . xo + 2m -1
=> yo = xom – 2xo + 2m – 1
=> xo+ 2 = 0 và yo + 2xo + 1 = 0
=> xo = -2
yo = 3
Mik làm hơi tắt