Cho mình hỏi công thức làm 1 trong 3 món sau ạ :
– Mứt dừa
– Mứt cà rốt
– Mứt củ sen
0 bình luận về “Cho mình hỏi công thức làm 1 trong 3 món sau ạ : – Mứt dừa – Mứt cà rốt – Mứt củ sen”
Bạn kia làm mứt dừa rồi nên mình làm mứt củ sen nhé:
NGUYÊN LIỆU:
1kg củ sen.
800g đường cát trắng.
10g đường phèn chua.
3 muỗng canh nước cốt chanh.
1 ống vani
CÔNG ĐOẠN:
Pha nước, cốt chanh với 3 lít nước lạnh, củ sen gọt vỏ, cắt lát dáy khoảng 0.5cm, rửa với nước chanh đã pha cho củ sen không bị thâm đen, vớt ra xả lại với nước lạnh
Nấu 2 lít nước sôi với phèn chua, cho củ sen vào luộc khoảng 20 phút, rồi vớt ra xả lại cho sạch phèn
Nấu đường với 1 chén nước lạnh cho tan, chờ đường nguội rồi cho củ sen vào ngâm khoảng 6 giờ, xóc đều cho củ sen ngấm đường
Cho củ sen lên bếp rim nhỏ lửa, thỉnh thoảng múc nước đường rưới lên từng lát củ sen cho đường ngấm đều, cho vani vào. Thấy đường trở màu trắng thì tắt bếp. Nếu có đường dư thì múc dể riêng, dừng cho đường dư bám nhiều vào lát mứt sẽ mất đẹp
Cho củ sen lên bếp rim nhỏ lửa, thỉnh thoảng múc nước đường rưới lên từng lát củ sen cho đường ngấm đều, cho vani vào. Thấy đường trở màu trắng thì tắt bếp. Nếu có đường dư thì múc dể riêng, dừng cho đường dư bám nhiều vào lát mứt sẽ mất đẹp
– 500 gram dừa dẻo đã bào sẵn (dừa dẻo là dừa không non, không già)
– 250 gram đường trắng
– Một chút muối
Cách làm
1. Bào dừa thành từng sợi vừa ăn, không nên dày quá sẽ làm mứt lâu khô. Rửa sạch với nước lạnh nhiều lần cho đi bớt dầu, không cần luộc dừa.
2. Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 500 gram dừa dẻo – 250 gram đường. Không nên giảm đường nữa vì sẽ làm cho dừa khó khô, dễ bị chảy nước sau khi sên. Đợi đường tan hết thì đem đi sên mứt.
3. Chắt nước từ dừa ngâm cho vào chảo, nấu sôi rồi hạ lửa cho nước đường cạn bớt. Khi thấy nước đường sánh lại thì mới cho dừa vào. Cách làm này sẽ giúp dừa không bị dai do nấu quá lâu ngay từ đầu, lại làm cho việc sên mứt nhanh hơn.
4. Tiếp tục sên mứt với lửa nhỏ. Khi thấy đường chuẩn bị kết tinh, đảo nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều, không được ngưng tay thì đường mới kết tinh thành hạt nhỏ. Đảo như vậy chừng 2 phút thì nhấc mứt khỏi bếp, và tiếp tục đảo cho dừa khô bớt.
Để mứt dừa tiếp tục khô, bắt buộc phải phơi nắng không quá gắt (nắng tầm 8-10h sáng). Như vậy, để qua những ngày sau, mứt dừa không bị chảy nước.
Mứt dừa không thể sấy bằng lò điện, vì sẽ bị dai chứ không mềm như phơi nắng. Phơi mứt khoảng từ 1-2 tiếng là mứt dừa khô hoàn toàn.
Bạn kia làm mứt dừa rồi nên mình làm mứt củ sen nhé:
NGUYÊN LIỆU:
1kg củ sen.
800g đường cát trắng.
10g đường phèn chua.
3 muỗng canh nước cốt chanh.
1 ống vani
CÔNG ĐOẠN:
Pha nước, cốt chanh với 3 lít nước lạnh, củ sen gọt vỏ, cắt lát dáy khoảng 0.5cm, rửa với nước chanh đã pha cho củ sen không bị thâm đen, vớt ra xả lại với nước lạnh
Nấu 2 lít nước sôi với phèn chua, cho củ sen vào luộc khoảng 20 phút, rồi vớt ra xả lại cho sạch phèn
Nấu đường với 1 chén nước lạnh cho tan, chờ đường nguội rồi cho củ sen vào ngâm khoảng 6 giờ, xóc đều cho củ sen ngấm đường
Cho củ sen lên bếp rim nhỏ lửa, thỉnh thoảng múc nước đường rưới lên từng lát củ sen cho đường ngấm đều, cho vani vào. Thấy đường trở màu trắng thì tắt bếp. Nếu có đường dư thì múc dể riêng, dừng cho đường dư bám nhiều vào lát mứt sẽ mất đẹp
Cho củ sen lên bếp rim nhỏ lửa, thỉnh thoảng múc nước đường rưới lên từng lát củ sen cho đường ngấm đều, cho vani vào. Thấy đường trở màu trắng thì tắt bếp. Nếu có đường dư thì múc dể riêng, dừng cho đường dư bám nhiều vào lát mứt sẽ mất đẹp
Chúc ngon mieeng mlem
vote 5 sao và cám ơn nhé
cho xin hay nhaats
Nguyên liệu làm mứt dừa:
– 500 gram dừa dẻo đã bào sẵn (dừa dẻo là dừa không non, không già)
– 250 gram đường trắng
– Một chút muối
Cách làm
1. Bào dừa thành từng sợi vừa ăn, không nên dày quá sẽ làm mứt lâu khô. Rửa sạch với nước lạnh nhiều lần cho đi bớt dầu, không cần luộc dừa.
2. Ướp dừa với đường theo tỉ lệ 500 gram dừa dẻo – 250 gram đường. Không nên giảm đường nữa vì sẽ làm cho dừa khó khô, dễ bị chảy nước sau khi sên. Đợi đường tan hết thì đem đi sên mứt.
3. Chắt nước từ dừa ngâm cho vào chảo, nấu sôi rồi hạ lửa cho nước đường cạn bớt. Khi thấy nước đường sánh lại thì mới cho dừa vào. Cách làm này sẽ giúp dừa không bị dai do nấu quá lâu ngay từ đầu, lại làm cho việc sên mứt nhanh hơn.
4. Tiếp tục sên mứt với lửa nhỏ. Khi thấy đường chuẩn bị kết tinh, đảo nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục đảo đều, không được ngưng tay thì đường mới kết tinh thành hạt nhỏ. Đảo như vậy chừng 2 phút thì nhấc mứt khỏi bếp, và tiếp tục đảo cho dừa khô bớt.
Để mứt dừa tiếp tục khô, bắt buộc phải phơi nắng không quá gắt (nắng tầm 8-10h sáng). Như vậy, để qua những ngày sau, mứt dừa không bị chảy nước.
Mứt dừa không thể sấy bằng lò điện, vì sẽ bị dai chứ không mềm như phơi nắng. Phơi mứt khoảng từ 1-2 tiếng là mứt dừa khô hoàn toàn.
và sau đó thưởng thức đi nha , ngon tuyệt cú mèo
xin ctlhn