Cho mình hỏi về cách làm dạng bài tính công suất cực đại : Tính R để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất và tính R để công suất tiêu thụ trên biến

Cho mình hỏi về cách làm dạng bài tính công suất cực đại :
Tính R để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất và tính R để công suất tiêu thụ trên biến trở R ,2 câu này có giống nhau ko ạ? Nó có khác nhau cái gì không ạ?

0 bình luận về “Cho mình hỏi về cách làm dạng bài tính công suất cực đại : Tính R để công suất tiêu thụ mạch ngoài lớn nhất và tính R để công suất tiêu thụ trên biến”

  1. Đáp án:

    Hai câu này giống nhau hay khác nhau phụ thuộc vào mạch điện:

    + Nếu mạch ngoài chỉ có mỗi biến trở: thì lúc này biến trở cũng chính là mạch ngoài, do đó công suất tiêu thụ của mạch ngoài và trên biến trở là một.

    ⇒ Hai câu là giống nhau.

    + Nếu mạch ngoài còn những điện trở, hoặc biến trở khác: thì lúc này mạch ngoài là toàn bộ các thiết bị đó và biến trở.

    ⇒ Hai câu lúc này là hoàn toàn khác nhau.

     

    Bình luận

Viết một bình luận